Thủ tướng yêu cầu Thủ đô sạch đẹp trước đại lễ

Để Thủ đô sạch đẹp trước ngày Đại lễ và phục vụ các hoạt động kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội, Thủ tướng vừa có Công văn gửi các Bộ, Ban, ngành, đoàn thể trung ương, các Tổng công ty và các cơ quan có trụ sở, nơi làm việc trên địa bàn TP Hà Nội.

Đường Phạm Hùng (quận Cầu Giấy), tuyến đường mới phía tây thành phố Hà Nội. Ảnh: Huy Hùng - TTXVN.

Công văn yêu cầu các đơn vị trên có trách nhiệm trang trí trụ sở, nơi làm việc bảo đảm sạch đẹp; chỉnh trang biển hiệu, cổng, tường rào, quét vôi, sơn cửa; bóc xóa, làm sạch quảng cáo rao vặt và có biện pháp giữ gìn không để tái phạm.

Công văn nêu rõ, cùng với việc chỉnh trang lại trụ sở, các đơn vị nói trên phối hợp với các đơn vị chức năng của TP Hà Nội thực hiện công tác chỉnh trang các tuyến đường phố, các địa điểm tổ chức các hoạt động trong chương trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội; vận động cán bộ, công nhân viên thực hiện phong trào cơ quan, đơn vị văn hóa tại nơi làm việc và thực hiện nếp sống văn hóa tại khu dân cư, tham gia chỉnh trang, dọn dẹp các tuyến đường, phố, đường làng, ngõ xóm tại nơi sinh sống. Vận động người dân trực tiếp tham gia việc dọn dẹp các tuyến đường, khu dân cư, khu vực công cộng, vườn hoa, công viên...

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với UBND TP Hà Nội thực hiện công tác chỉnh trang các tuyến đường do Bộ quản lý như: đường Bắc Thăng Long-Nội Bài, đường vành đai III, đường Láng-Hòa Lạc, đường 32, quốc lộ 1, 1B, quốc lộ 5.

Bên cạnh đó cần chú ý bảo dưỡng, chỉnh trang các tuyến đường đến địa điểm tổ chức các hoạt động kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội; các tuyến đường đến địa điểm tập trung phục vụ ăn, nghỉ của các đoàn khách quốc tế, trong nước, các đoàn nghệ thuật tham gia biểu diễn phục vụ lễ kỷ niệm....

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá