Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm vụ tàu E1

2 Bộ trưởng Giao thông Vận tải, Công an được yêu cầu phải chỉ đạo kiểm tra, điều tra làm rõ nguyên nhân tai nạn, xác định đúng trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể và xử lý nghiêm vụ tàu E1.

Đây là nội dung công văn của Văn phòng Chính phủ gửi một số bộ ngành và địa phương để thông báo ý kiến của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và Thủ tướng Phan Văn Khải về việc xử lý vụ tại nạn giao thông đường sắt xảy ra ngày 12/3 tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Sau khi tai nạn tàu E1 xảy ra, ngày 16/3, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản báo cáo Thủ tướng về nguyên nhân vụ tai nạn cũng như các biện pháp khắc phục sau đó để bảo đảm chạy tàu, giải quyết hậu quả đối với gia định người bị nạn.

Bộ Giao thông Vận tải đã đề nghị Thủ tướng yêu cầu Tổng giám đốc Tổng Cty Đường sắt Việt Nam kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm của Tổng Cty và có hình thức xử lý thích đáng đối với tập thể, cá nhân để xảy ra tai nạn. Trước đó, lãnh đạo ngành đường sắt đã tổ chức kiểm điểm Cty Vận tải Hành khách và Xí nghiệp Đầu máy Hà Nội.

Bộ Giao thông Vận tải cũng đề nghị Thủ tướng khen thưởng những đơn vị đã nỗ lực cấp cứu, chuyển người bị nạn, khắc phục hậu quả bảo đảm giao thông đường trong thời gian sớm nhất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá