Thủ tướng yêu cầu xử lý sai phạm ở Tổng Cty Địa ốc Sài Gòn

TP- Nguồn tin của Tiền phong ngày 12/10 cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng về kết quả thanh tra một số dự án đầu tư xây dựng và quản lý, kinh doanh kho bãi tại Tổng Cty Địa ốc Sài Gòn (Resco).

Theo đó, Phó Thủ tướng chỉ đạo UBND TPHCM căn cứ Kết luận thanh tra, kiểm điểm trách nhiệm của UBND TPHCM trong việc phê duyệt cơ chế chuyển đất nông nghiệp, lấy đất ở có hạ tầng cho các dự án nhưng chưa kịp thời chỉ đạo các sở, ngành và chủ đầu tư kiểm tra, giám sát tạo ra kẽ hở để một số cá nhân lợi dụng.

Việc cho phép chủ đầu tư bán 10ha đất tại Dự án An Phú - An Khánh và việc miễn giảm tiền sử dụng đất sai quy định; Kiểm điểm Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc, tập thể lãnh đạo Resco, các đơn vị thành viên Resco, đồng thời làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm tập thể, cá nhân có sai phạm được nêu trong Kết luận thanh tra.

Phía cơ quan quản lý nhà nước, Phó Thủ tướng giao UBND TPHCM kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân thuộc các Sở Tài chính - Vật giá, Xây dựng, Kế hoạch và đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Quy hoạch - Kiến trúc được nêu trong Kết luận thanh tra; xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân có sai phạm, đề ra các biện pháp cụ thể để chấn chỉnh, khắc phục.

Phó thủ tướng yêu cầu UBND TPHCM báo cáo kết quả thực hiện lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 11/2007.

Thanh tra Chính phủ đã xác định sai phạm tại Resco về mặt quản lý tài chính với số tiền lên đến 15,832 tỷ đồng. Trong đó, quyết toán sai khoảng 14 tỷ, sử dụng đất không đúng chế độ hơn 1 tỷ, nợ tiền sử dụng đất 262 triệu đồng, thanh toán sai 79 triệu đồng, chi sai vượt qui định 766 triệu, tự tăng giá bán hơn 6 tỷ đồng, nợ thuế thu nhập doanh nghiệp khoảng 38 triệu. Sau khi có kết luận thanh tra, Resco đã nộp lại số tiền này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá