Sự kiện: Vấn đề quan tâm

Thủ tướng nghiêm cấm dùng xe công dự Giỗ tổ Hùng Vương

Thủ tướng nêu rõ, trong ngày khai mạc cũng chỉ những trường hợp nào có giấy mời dự khai mạc mới được sử dụng xe công. Tất cả các trường hợp còn lại đều không được phép sử dụng xe công để đi dự lễ hội.

Sau khi Thủ tướng yêu cầu công bố công khai biển số xe của các cơ quan, đơn vị sử dụng xe ô tô công vụ đi lễ chùa, rất nhiều người quan tâm đến việc trong dịp Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch, tức ngày 18/4/2005) tới đây có cấm sử dụng xe công đi dự.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong về vấn đề trên, chiều qua (5/4), ông Nguyễn Kinh Quốc- người phát ngôn của Thủ tướng- cho hay Thủ tướng đã chính thức có ý kiến về việc này.

Thủ tướng nêu rõ, trong ngày khai mạc cũng chỉ những trường hợp nào có giấy mời dự khai mạc mới được sử dụng xe công. Tất cả các trường hợp còn lại đều không được phép sử dụng xe công để đi dự lễ hội. “Thủ tướng nói rõ kể cả các cơ quan, đơn vị tổ chức cho cán bộ công nhân viên đi dự Giỗ tổ Hùng Vương cũng phải thuê xe để đi, nhất định không được sử dụng xe công”- ông Kinh Quốc nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá