Thú vị lễ hội bơi chải thuyền rồng ở Hồ Tây

TPO - Sáng nay (16/2), tại Hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội), UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Tổng Công ty hàng không Việt Nam tổ chức Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019. Sự kiện diện ra vào 2 ngày là 16 và 17/2 với 43 đội trong nước và quốc tế tham dự.
Thú vị lễ hội bơi chải thuyền rồng ở Hồ Tây - ảnh 1 Lễ Hội bơi chải thuyền rồng mới được tổ chức tại Hà Nội vào năm 2018 nhưng đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hàng nghìn người dân.
Thú vị lễ hội bơi chải thuyền rồng ở Hồ Tây - ảnh 2 Năm nay là lần thứ 2 lễ hội này được tổ chức tạị hồ Tây.
Thú vị lễ hội bơi chải thuyền rồng ở Hồ Tây - ảnh 3 Được biết, bơi chải là môn thể thao tái hiện các cuộc tập trận thủy quân của ông cha ta thời trước.
Thú vị lễ hội bơi chải thuyền rồng ở Hồ Tây - ảnh 4 Sự kiện nhận được sự quan tâm của đông đảo quần chúng nhân dân, một phần do vào đúng 2 ngày nghỉ cuối tuần.
Thú vị lễ hội bơi chải thuyền rồng ở Hồ Tây - ảnh 5 Năm nay Lễ Hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội thu hút 33 đoàn với 43 đội bơi chải tham dự, trong đó có 4 đội bơi chải quốc tế.
Thú vị lễ hội bơi chải thuyền rồng ở Hồ Tây - ảnh 6  Đội Malaysia, Singapo, Lào và đội Hongkong (Trung Quốc).
Thú vị lễ hội bơi chải thuyền rồng ở Hồ Tây - ảnh 7 Ngoài ra còn có 4 đội từ các đoàn đại sứ quán cũng tham dự là: Thụy Điển, Anh, Mỹ, và Đan Mạch.
Thú vị lễ hội bơi chải thuyền rồng ở Hồ Tây - ảnh 8
Thú vị lễ hội bơi chải thuyền rồng ở Hồ Tây - ảnh 9 Môn thể thao này cũng là một thế mạnh của Việt Nam khi thi đấu các giải đấu quốc tế.
Thú vị lễ hội bơi chải thuyền rồng ở Hồ Tây - ảnh 10 Ngoài ra hiện nay, bộ môn này cũng được tổ chức như một trò chơi dân gian trong các dịp lễ hội tại nhiều địa phương.
Thú vị lễ hội bơi chải thuyền rồng ở Hồ Tây - ảnh 11  
Thú vị lễ hội bơi chải thuyền rồng ở Hồ Tây - ảnh 12 Sự chăm chú và hồi hộp của các cổ động viên cho đội đua của mình. Lễ hội bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 mở cửa miễn phí cho công chúng tham dự trong các ngày diễn ra sự kiện.
Thú vị lễ hội bơi chải thuyền rồng ở Hồ Tây - ảnh 13  
Thú vị lễ hội bơi chải thuyền rồng ở Hồ Tây - ảnh 14 Mọi công tác chuẩn bị cho Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 được chuẩn bị kỹ về An ninh trật tự, vệ sinh môi trường đến công tác y tế và cứu hộ…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá