Thú y bắt giữ trái phép 25 tấn gà đông lạnh?

TP - Cty CP Lộc Thịnh Phát ở 222 Khánh Hội, P.6, Q.4, TPHCM vừa gửi đơn khiếu nại lên Bộ Nông nghiệp- Phát triển nông thôn và các ngành chức năng vì cho rằng thú y TPHCM bắt giữ trái phép 25 tấn cánh gà đông lạnh của Cty.

Ảnh chỉ mang tính minh họa
Hôm qua, 19/8, ông Trương Thành Thiện - Phó Giám đốc Cty CP Lộc Thịnh Phát cho biết như vậy.

Cty CP Lộc Thịnh Phát cho rằng, việc không cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch đối với lô hàng cánh gà đông lạnh nhập khẩu đang bị tạm giữ là không đúng.

Theo đơn khiếu nại của Cty Lộc Thịnh Phát, lô hàng trên đã được làm thủ tục nhập khẩu vào ngày 11/6/2009, do kết quả ban đầu không đạt chất lượng vi sinh nên ngày 27/6, số hàng này đã được chiếu xạ diệt khuẩn  và được Cơ quan Thú y Vùng VI lấy mẫu kiểm tra lại và công nhận lô hàng đạt tiêu chuẩn vệ sinh thú y, đồng thời cấp giấy Chứng nhận kiểm dịch vào ngày 30/6.

Tuy nhiên, ngày 1/7/2009, Lộc Thịnh Phát làm thủ tục đăng ký kiểm dịch tại Trạm Thú y Bình Tân để đưa hàng ra lưu thông trên thị trường  thì bị từ chối.

Ngày 9/7/2009, Trạm Thú y Bình Tân yêu cầu lấy mẫu lô hàng này kiểm tra lại do nghi ngờ không được chiếu xạ đầy đủ. Kết quả kiểm tra cho thấy lô hàng đạt yêu cầu nhưng thú y vẫn không chấp nhận cấp giấy.

Vì lý do trên, Cty CP Lộc Thịnh Phát cho rằng 25 tấn gà bị lưu kho hơn 1,5 tháng, tốn tiền lưu kho và khách hàng đòi bồi thường vì vi phạm hợp đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá