Thừa Thiên - Huế cần xác định thế mạnh để thúc đẩy phát triển

TP - Ngày 3-3, tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh miền Trung, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác Trung ương đến thăm, làm việc tại tỉnh Thừa Thiên -Huế.

> Quỹ Phùng Quán tặng thưởng nhà thơ Trần Vàng Sao
> 1,3 triệu USD rà xóa bom mìn ở miền Trung

Sau khi dự lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Bệnh viện T.Ư Huế và trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho GS-TS Bùi Đức Phú, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, Chủ tịch nước và đoàn công tác đến thăm, khảo sát thực tế tại Khu Kinh tế Chân Mây - Lăng Cô, thuộc phía Nam tỉnh TT-Huế.

Buổi chiều, Chủ tịch nước và đoàn công tác làm việc với lãnh đạo tỉnh, để nghe báo cáo kết quả 4 năm thực hiện Kết luận 48 của Bộ Chính trị về xây dựng Thừa Thiên - Huế trở thành thành phố trực thuộc T.Ư; tình hình hợp tác phát triển Hành lang kinh tế Đông - Tây (EWEC)...

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế đề xuất với Chủ tịch nước và đoàn công tác được tạo điều kiện thực hiện song song hai đề án: Phân loại đô thị loại 1 và Đề án đưa cả tỉnh trở thành thành phố trực thuộc T.Ư; ưu tiên đưa Thừa Thiên - Huế trở thành đại diện tiêu biểu của Việt Nam tham gia vào hành lang kinh tế Đông - Tây, cũng như ưu tiên là tỉnh nằm trong danh mục địa phương kêu gọi đầu tư tại các buổi làm việc với các nước, tổ chức quốc tế.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của TT-Huế thời gian qua; đồng thời, lưu ý địa phương này cần xác định thế mạnh của mình để thúc đẩy phát triển, nhất là thế mạnh du lịch. Chủ tịch nước lưu ý thêm, cảng nước sâu Chân Mây hiện đã quá tải, cần phải nâng công suất hoạt động lên.

Đối với dự án đường cao tốc Cam Lộ - Túy Loan, tỉnh cần phối hợp với ngành giao thông cùng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, để sớm đưa vào vận hành, khai thác. TT-Huế cũng cần tiếp tục thu hút vốn đầu tư từ nhiều nguồn, chuyển dịch vốn có lợi cho địa phương.

Trong xây dựng nông thôn mới, cần khai thác thêm vốn đầu tư từ các nguồn khác nhau, chú ý thu hút từ các doanh nghiệp, để tăng nguồn lực và hiệu quả thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu đã đặt ra.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá