Thừa Thiên- Huế: Lũ lớn và gió lốc cùng hoành hành

TPO - Sáng nay 17/10, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên- Huế đã thông báo khẩn cấp về các trường học trên địa bàn theo lệnh của UBND tỉnh, cho phép học sinh trên toàn địa bàn nghỉ học để tránh lũ.

Lũ lên nhanh trên sông Hương

Mưa rất to trên diện rộng từ suốt đêm 16/10 rạng sáng 17/10, có nơi lượng mưa đo được lên đến 346mm như ở Khe Tre, 331mm ở Thượng Nhật (huyện Nam Đông), 265mm ở A Lưới..., đã làm lũ trên các sông lên nhanh.

Đến trưa nay, lũ trên sông Hương, sông Bồ đều đã xấp xỉ mức báo động 3, trời vẫn tiếp tục có mưa to đặc biệt là ở vùng thượng nguồn.

Nhiều khu dân cư ven các sông lớn ở huyện Hương Trà, Quảng Điền, Phú Vang đã ngập trong lũ. Tại thành phố Huế, nước lũ dâng cao ở mức từ 0,5- 0,7m tại các phường Xuân Phú, Kim Long, Phú Bình, Phú Hiệp, Phú Cát, Phú Hậu... gây ách tắc đi lại.

Cũng trong rạng sáng nay, một cơn lốc lớn đi qua địa bàn xã miền núi Xuân Lộc và xã Lộc An (huyện Phú Lộc) làm hư hỏng ít nhất gần 20 ngôi nhà dân và 1 trường học, cùng nhiều diện tích cây lâm nghiệp, không có thiệt hại về người.

Tuy nhiên, hiện mức độ thiệt hại tài sản vẫn chưa được thống kê cụ thể, do mưa lũ đang diễn ra phức tạp tại hai xã miền núi và ven sông Truồi nêu trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá