Thừa Thiên-Huế: Lốc xoáy làm bị thương 24 người, tốc mái hàng trăm nhà

Lúc 15 giờ ngày 30/10, một cơn lốc xoáy đi qua địa bàn xã Hương Phong, huyện Hương Trà , làm bay ngói 4 phòng học của trường THCS Hương Phong làm bị thương 22 người, trong đó có 21 học sinh và 1 giáo viên.

Vào lúc 23 giờ 30' ngày 30/10, mực nước các con sông ở Thừa Thiên-Huế lên nhanh; trên sông Hương tại Kim Long là 3,73m, vượt mức báo động III là 0,73m; trên sông Bồ tại Phú Ốc là 4,78m, vượt báo động III là 0,28m. Hiện ở đây còn mưa rất to, sẽ gây ngập lụt trên diện rộng.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, Sở Y yế đã điều động xe cấp cứu, kịp thời chở các nạn nhân vào cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Cũng trong đêm 30/10, cơn lốc tràn qua huyện Quảng Điền làm tốc mái 122 ngôi nhà, và làm bị thương 2 người. Trong đó, xã Quảng Thành có 57 nhà bị tốc mái; còn lại là các xã Quảng An, Quảng Phú, Quảng Thọ. Tại xã Phú Thạnh (huyện Phú Vang) lốc xoáy cũng làm tốc mái 9 ngôi nhà khác.

Thừa Thiên-Huế đang huy động lực lượng ứng trực theo phương châm "4 tại chỗ" để giúp dân khắc phục các thiệt hại do lốc xoáy gây ra. Các lực lượng công an, quân đội, biên phòng triển khai ngay trong đêm phương án giúp dân đối phó với tình hình khẩn cấp do mưa lũ. Riêng lực lượng biên phòng đã tổ chức bắn pháo hiệu và kêu gọi, đưa được 66 phương tiện đánh bắt trên biển vào bờ an toàn...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá