Sự kiện: Bão số 6

Thừa Thiên-Huế : Mưa to trở lại, hàng vạn nhà dân có nguy cơ chìm trong lũ 

Sau khi bão số 6 đổ bộ vào đất liền, hiện tại ở Thừa Thiên-Huế có mưa vừa và mưa rất to. Mực nước đo được (đến 17h chiều 1/10) tại Kim Long trên sông Hương là 4,28m, vượt mức báo động 3 là 1,28m, hiện nước lũ chỉ cách mặt cầu Tràng Tiền (Huế) khoảng hơn 1m.

Mực nước trên sông Bồ tại Phú Ốc là 5,05m, trên báo động 3 là 0,54m. Hiện mưa vẫn rất to, nước các sông đang tiếp tục dâng cao lại vào thời điểm ban đêm nên dễ xảy ra những tình huống xấu.

Theo thống kê sơ bộ, toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có 5.370 nhà bị sập hoặc bị tốc mái, nhưng không có người chết, chỉ có 31 người bị thương. Nặng nhất là 2 huyện Phú Lộc và Nam Đông. Riêng huyện Nam Đông có 3.050 nhà bị hư hại, 50 nhà bị sập hoàn toàn.

Riêng thành phố Huế có 16.757 hộ bị ngập lụt, nặng nhất là các phường Phú Hiệp, Phú Bình. Xã Hương Sơ (huyện Hương Trà) ngập sâu 1,2m; thông Lương Quán, xã Thủy Biều ( thành phố Huế) bị ngập sâu gần 2m. Các tuyến đường Nguyễn Gia Thiều, Lê Thánh Tôn nước ngập sâu 1,5m. Tại phường Đúc (Huế) có 1.100 hộ bị ngập sâu trong lũ. Công ty công viên cây xanh thành phố Huế kịp thời giải phóng 1.464 cây xanh lớn nhỏ bị đổ trên các tuyến đường nội thành để đảm bảo giao thông.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế đã trực tiếp xuống các địa phương chỉ đạo việc giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt. Công an tỉnh đã chuẩn bị 9 ca nô và huy động hơn 500 cán bộ, chiến sĩ giúp dân đối phó với lũ lụt trong đêm nay. Các đơn vị quân đội, biên phòng tỉnh đã bố trí lực lượng tăng cường cho các vùng ven biển, đầm phá giúp dân chống chọi và khắc phục hậu quả lũ lụt. Tại ga Huế, có 261 hành khách tàu SE1 bị kẹt lại do lũ lụt đã được chăm lo chu đáo chờ thông đường.

Công tác cấp bách của Thừa Thiên-Huế hiện nay là phải đảm bảo nơi ăn chốn ở cho hàng ngàn hộ gia đình có nhà sập hoặc bị tốc mái; đồng thời đề phòng lũ quét xảy ra vào ban đêm để hạn chế tối đa các thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá