Thực hiện nghiêm chính sách hỗ trợ người dân vụ cá chết

TPO - Làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh chiều nay, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu tỉnh Hà Tĩnh phải bám sát vào quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ người dân liên quan đến vấn đề cá chết. Đồng thời, phải vào cuộc để chia sẻ khó khăn trước mắt với nhân dân, thực hiện nghiêm các chính sách hỗ trợ, không để xảy ra sai sót.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại buổi tiếp xúc cử tri tỉnh Hà Tĩnh.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại buổi tiếp xúc cử tri tỉnh Hà Tĩnh.

Chiều 9/5, trước khi bước vào buổi tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu quốc hội khóa XIV, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hà Tĩnh và lắng nghe báo cáo tình hình vụ cá chết xảy ra trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng chỉ đạo tỉnh Hà Tĩnh phải bám sát vào quyết định của Thủ tướng về chính sách hỗ trợ người dân, phải vào cuộc để chia sẻ khó khăn trước mắt với nhân dân, thực hiện nghiêm các chính sách hỗ trợ người dân, không để xảy ra sai sót.

Chiều cùng ngày, trong phần tiếp xúc cử tri, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đưa ra 5 nhiệm vụ trong chương trình hành động của mình nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội, trong đó nhấn mạnh đến việc phát triển kinh tế biển và ven biển.

Với nhiệm vụ phụ trách mảng kinh tế vĩ mô của Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ hứa sẽ kêu gọi các nhà đầu tư chiến lược tham gia vào xây dựng, phát triển đất nước và Hà Tĩnh. Thường xuyên gắn bó với cử tri để đưa được nguyện vọng của người dân tới Quốc hội. 

“Nguyện tìm tòi các giải pháp để đưa kinh tế Hà Tĩnh phát triển hơn. Đưa ra kế sách phát triển kinh tế biển và ven biển, khu kinh tế Vũng Áng, khu lưu niệm Nguyễn Du…”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cam kết và đề nghị cử tri giám sát lời hứa nếu trúng cử đại biểu Quốc hội.

Thực hiện nghiêm chính sách hỗ trợ người dân vụ cá chết - ảnh 1 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hà Tĩnh.
Nói về nhiệm vụ trong chương trình hành động của mình, ông Đặng Quốc Khánh,
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh sẽ tăng cường bảo vệ môi trường. 

“Vụ cá chết để lại hậu quả lâu dài. Hà Tĩnh phải tập trung quản lý, bảo vệ, quan trắc để người dân yên tâm ổn định sản xuất, đảm bảo môi trường biển ổn định, lâu dài”, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá