Thực hư chuyện bãi rác Đa Phước bị vỡ

TPO - Sau khi xuất hiện thông tin cho rằng, Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước ở huyện Bình Chánh, TPHCM bị sạt lở, lãnh đạo huyện Bình Chánh cùng đoàn công tác Sở Tài nguyên- Môi trường TPHCM đã xuống hiện trường vào hôm nay (8/10).

Ông Kevin More vừa có văn bản báo cáo lãnh đạo TPHCM sau khi thông tin tung lên mạng rằng bãi rác Đa Phước bị vỡ.
Ông Kevin More vừa có văn bản báo cáo lãnh đạo TPHCM sau khi thông tin tung lên mạng rằng bãi rác Đa Phước bị vỡ.

Chiều 8/10, ông Kevin More- Giám đốc điều hành, Công ty TNHH xử lý chất thải VN (VWS) đã có công văn gửi Thường trực thành ủy, HĐND và UBND TPHCM báo cáo về vụ việc “bãi rác bị vỡ” mà trước đó một tờ báo mạng đã đăng tải. Nội dung công văn cho biết, ngày 7/10 một tờ báo lan truyền thông tin có sự cố xảy ra tại Khu vực dự án của VWS và nước rỉ rác và rác đã bị tràn ra ngoài bờ kênh sát nơi đây. Thông tin này đã gây hoang mang, lo lắng cho dư luận.

“Từ kết luận và biên bản của buổi làm việc có sự giám sát của nhiều bên liên quan, VWS khẳng định không có sự cố nào xảy ra trong khu vực dự án như báo đã đăng. Mọi hoạt động trên công trường vẫn diễn ra bình thường”- công văn thông tin.

Ông Kevin More cho biết: "Hiện nay chúng tôi đang xây dựng và gia cố một số địa điểm theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn về môi trường dựa trên những dữ liệu và kết quả quan trắc độ lún từ các thiết bị được lắp đặt ngầm dưới mặt đất trong khu vực dự án theo từng giai đoạn xây dựng”.

Ông Kevin More khẳng định: “Nói sạt lở tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước là không chính xác, dẫn đường dư luận hiểu sai về các công việc mà chúng tôi đang thực hiện”.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Hồng- Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh, thành phần đoàn kiểm tra tại VWS, khẳng định: Biên bản làm việc ghi nhận thực tế không có hiện tượng sạt lở hay rác tràn ra bờ kênh như thông tin phản ánh.

“Hiện công ty này đang đóng cọc gia cố bờ bao dài 40m để gia cố trước tình trạng mưa bão mà thôi”- ông Hồng nói. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng