Thực hư chuyện bảo vệ xô xát với nữ sinh viên váy ngắn

TP - Trong những ngày vừa qua, cư dân mạng xôn xao về một đoạn video clip, được cho là quay tại trường ĐH Kiến trúc TPHCM. Đoạn video clip này có cảnh xô xát giữa một bảo vệ và một người nữ.

Trên một số blog có khoảng 20 tấm ảnh về vụ việc nêu trên được cắt ra từ video clip. Những tấm ảnh này mô tả chi tiết theo trình tự vụ việc, từ khi bảo vệ lôi kéo một người nữ, rồi người này chống cự lại và sau đó là xô xát, cãi vã.

Theo lời kể của nhiều sinh viên trường ĐH Kiến trúc TPHCM, trong ngày xảy ra sự việc người nữ trong video clip chính là một sinh viên  mặc váy ngắn đi vào trường (không chấp hành nội quy).

Sau đó, không biết lời qua tiếng lại như thế nào, bảo vệ rượt đuổi sinh viên nữ này chạy lên tận tầng 5, sau đó lại chạy xuống tầng 1. Đến lúc ấy thì xảy ra cuộc xô xát.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Quang Quý – Phó Hiệu trưởng ĐH Kiến Trúc TPHCM nói: “Vào khoảng thời gian cuối tháng 11, đầu tháng 12/2007, trong khi bảo vệ đang làm nhiệm vụ, có một em gái đi vào trường. Nếu là khách thì phải liên hệ với phòng bảo vệ, còn là sinh viên thì theo quy định, phải đeo thẻ sinh viên.

Em gái này còn ăn mặc không đúng với nội quy của trường: váy ngắn, áo rất mỏng… Khi bảo vệ có ý định hỏi rõ thì cô gái này bỏ chạy. Bảo vệ trường chạy theo, kéo tay em này lại thì dẫn đến đôi co, lời qua tiếng lại và xô xát xảy ra. Sau đó, bảo vệ muốn em xuất trình giấy tờ thì em lại không chịu.

Nếu xem video clip, có thể có hai ý kiến: Bảo vệ sử dụng hành vi không tế nhị, không hợp với sinh viên nữ hoặc sẽ có người nói là sinh viên nữ sao lại dữ dằn đến thế. Khi hội đồng nhà trường họp và biết rõ đó là một em sinh viên nữ khoa Mỹ thuật công nghiệp, chúng tôi đã xem xét kỹ và quyết định phần lỗi nghiêng về em sinh viên nữ này”.

Sau khi vụ việc xảy ra, trường ĐH Kiến trúc TPHCM đã ra quyết định: Đình chỉ học một học kỳ đối với sinh viên nữ  nêu trên. Riêng bảo vệ có dính líu đến vụ việc này, công ty bảo vệ - nơi quản lý nhân viên cũng đã ra quyết định kỷ luật vì theo quy định, chỉ cần có xảy ra xô xát tại nơi chịu trách nhiệm bảo vệ, nhân viên sẽ bị kỷ luật và không được tiếp tục làm việc tại nơi ấy nữa.

Đây là vụ xô xát xảy ra lần thứ hai tại ĐH này, và lần nào bảo vệ có dính dáng đến cũng đều bị kỷ luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng