Thực hư chuyện dân đổ xô 'hôi của' từ xe chở nho bị lật

TPO - Sau khi xe tải chở nho không may lật đổ ở địa bàn xã Nhân Lý, huyện Chi Lăng, Lạng Sơn, trên mạng xã hội xuất hiện vài hình ảnh kèm lời bình cho rằng người dân địa phương đổ xô "hôi của" mặc cho sự van xin của lái xe. Tuy nhiên, sự thực hoàn toàn trái ngược....

Nhân dân xã Nhân Lý giúp thu gom nho rơi ra đường. Ảnh: TLS
Nhân dân xã Nhân Lý giúp thu gom nho rơi ra đường. Ảnh: TLS

Ngày 16/9, Bí thư đảng ủy xã Nhân Lý, ông Vi Công Hậu xác nhận, vào chiều tối 15/9 trên địa bàn xã có xảy ra một vụ tai nạn giao thông. Theo đó, do trời mưa, đường trơn, xe tải chở nho xuất khẩu khi vào khúc cua trên tuyến đường quốc lộ 1A Hà Nội- Lạng Sơn, đã bị đổ nghiêng tại địa phận thôn Lạng Giai B, xã Nhân Lý.

Sau khi sự việc xảy ra, tài khoản facebook có tên TNLS đã đăng hình ảnh vụ tai nạn kèm lời bình cho rằng người dân tại đây đã "hôi của" mặc lái xe van xin.

Tuy nhiên, các nhân chứng và lãnh đạo xã đã lên tiếng bác bỏ thông tin này; đồng thời cho rằng tài khoản facebook TNLS bày trò câu like; làm ảnh hưởng không tốt tới hình ảnh người dân xã Nhân Lý nói riêng và Lạng Sơn nói chung.

Thực hư chuyện dân đổ xô  'hôi của' từ xe chở nho bị lật  - ảnh 1 Không có cảnh tranh nhau hôi của như tin đồn. Ảnh: TLS

Theo ông Hậu, sự thật là người dân ở đây đã giúp lái xe thu gom các thùng nho bị tung ra. Ông Hậu cũng cho biết thêm, khi xảy ra sự việc, trực tiếp Trưởng công an xã, Phó chỉ huy quân sự địa phương đã có mặt và cùng lực lượng chức năng, nhân dân địa phương bảo vệ hiện trường.

Ông Hậu cũng nói rằng, tài xế chiếc xe tải chở nho rất cảm kích trước lòng tốt, hành động đẹp của người dân địa phương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá