Thực hư chuyện đòi 10 triệu đồng để trả đồ đánh rơi

TPO - Đầu giờ chiều hôm nay (21/3) chiếc ba lô của vợ chồng người Pháp bị đánh rơi đã được trả lại cho chủ sở hữu. Trước đó, trên mạng xã hội xôn xao với hàng ngàn lượt chỉ trích người nhặt được vì có tin đồn rằng, anh này đã ra giá 10 triệu đồng nếu du khách nước ngoài muốn nhận lại ba lô.

Vợ chồng chị MeLo Bulle đánh rơi đồ đạc, muốn tìm lại.
Vợ chồng chị MeLo Bulle đánh rơi đồ đạc, muốn tìm lại.
Chị Trịnh Thúy An (phiên dịch viên, người thay mặt ông bà MeLo Bulle, quốc tịch Pháp) cho biết: “Nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của công an huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn, vào lúc 13 giờ 15 phút, chiếc ba lô bị rơi đã về với chủ sở hữu. Hiện nay, vợ chồng người Pháp đã về nước trong chuyến bay đầu giờ chiều nay; ông bà MeLo Bulle xin gửi lời cảm ơn đến sự giúp đỡ của mọi người!”.

Trước đó, anh Đoàn Sỹ Nguyên (SN 1992), trú tại thôn Làng Cóc, xã Quang Lang, huyện Chi Lăng, Lạng Sơn đã mang túi ba lô đến cơ quan công an huyện Chi Lăng trình báo sự việc anh đã nhặt được. 

Anh cho biết: Vào lúc 20 giờ ngày 15/3 anh đi trên đường quốc lộ 1A, đến km 48+400 thì nhặt được một chiếc ba lô màu xanh ở ven đường; bên trong có visa xuất nhập cảnh, hộ chiếu của người nước ngoài và một số đồ đạc khác. Sau đó, anh có đăng thông tin trên mạng xã hội để tìm người chủ của món đồ.

Thế nhưng, chiều tối qua trên mạng xã hội lại xuất hiện thông tin cho rằng, anh Nguyên đã ra giá 10 triệu đồng với người nước ngoài, nếu như muốn lấy lại ba lô. Hàng nghìn lượt bình luận lên án gay gắt anh Nguyên làm cho gia đình anh lâm vào trạng thái bất ổn, đau buồn.

Thực hư chuyện đòi 10 triệu đồng để trả đồ đánh rơi - ảnh 1 Anh Nguyên muốn trả lại chiếc ba lô đã nhặt được .
Trả lời sự việc trên với PV Tiền Phong vào sáng nay (21/3), ông bà MeLo Bulle cho rằng; tối hôm qua đi từ Sa Pa về rất muộn, khi kết nối được điện thoại thì người đầu dây bên kia là bạn của anh Nguyên than phiền vì có quá nhiều người tự nhận là người thân của ông bà nên đề nghị ông bà trực tiếp đến nhận.

Chị Thu Trang (nhân viên lễ tân khách sạn Mạnh Dung Guesthouse- Hoàn Kiếm- HN) xác nhận, tối qua chị là người phiên dịch cho ông bà MeLo bulle với người nhặt được cái ba lô và cho biết, anh Nguyên không hề ra giá 10 triệu đồng. 

“Khi đó, tôi có hỏi anh Nguyên muốn bồi dưỡng hoặc mất lệ phí gì không; thì anh ấy bảo không cần; còn việc cảm ơn thì tùy du khách”, chị Trang nói.

Cùng quan điểm này, chị Trịnh Thúy An- người phiên dịch chính thời gian vợ chồng ông MeLo Bulle ở Việt Nam cho biết thêm: Tôi cũng đã liên lạc với anh Nguyên về việc xin lại chiếc ba lô và được anh ấy thông báo có rất nhiều người điện thoại đến làm phiền và không thấy anh Nguyên đặt vấn đề tiền nong.

Trưởng công an huyện Chi Lăng, ông Nguyễn Văn Tuyến cho biết: Anh Nguyên đã trực tiếp liên hệ với công an huyện để phối hợp tìm người mất trả đồ. Lực lượng công an ghi nhận và biểu dương hành động tốt của anh Nguyên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng