Thực hư chuyện rút tiền tại cây ATM ra giấy in chữ 500 nghìn đồng

TPO - Phía ngân hàng ý giải do đang trong quá trình chạy thử và nhà thầu chưa bàn giao kĩ thuật nên tiền thật chưa được tiếp quỹ và khách hàng đã rút ra tiền mẫu demo.

Hình ảnh tờ giấy in chữ 500 nghìn đồng.
Hình ảnh tờ giấy in chữ 500 nghìn đồng.

Ngày 1/3, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh người dân rút tiền tại cây ATM tại khu vực BigC Thăng Long trên đường Trần Duy Hưng (Cầu Giấy, Hà Nội) ra tờ giấy in chữ 500 nghìn đồng khiến nhiều người xôn xao.

Theo đó, đoạn video ghi lại một người dân dùng thẻ rút tiền tại cây ATM của ngân hàng PvcomBank. Trong khi đó cây ATM này lại nhả ra tờ giấy màu xanh in chữ 500 nghìn đồng.

Sự việc được cho là xảy ra vào sáng ngày 1/3, trước siêu thị Big C Thăng Long trên đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Liên quan đến vụ việc, phía PvcomBank lý giải, từ tháng 12/2016 đến tháng 3/2017, hơn 40 máy ATM PVcomBank đã và đang được tiến hành lắp đặt và chạy thử nghiệm tại nhiều địa điểm, trong đó có Big C Thăng Long,…

Vào ngày 1/3, khi chạy thử nghiệm máy ATM PVcomBank tại Big C Thăng Long, 1 khách hàng đã tiến hành giao dịch trong lúc nhân viên nhà thầu đang xử lý đường truyền tạm thời vắng mặt tại ATM. 

Do đang trong quá trình chạy thử và nhà thầu chưa bàn giao kĩ thuật cho PVcomBank nên tiền thật chưa được tiếp quỹ và khách hàng đã rút ra tiền mẫu demo.

Sau khi tiếp nhận thông tin, PVcomBank ngay lập tức đã thực hiện việc tra soát để hoàn trả tiền cho khách hàng. Sự cố do quá trình thi công của nhà thầu này đã nhanh chóng được PVcomBank khắc phục để đảm bảo hệ thống ATM mới được vận hành thông suốt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng