Thực hư du khách nước ngoài bị hành hung ở Đà Nẵng

TPO - Bức xúc vì thái độ phục vụ thiếu tôn trọng và bị xô xát trong thời gian lưu trú tại khách sạn Ánh Nguyệt (số 39 Hà Bổng, quận Sơn Trà), nữ du khách Anh đã phản ánh lên trên trang facebook Quản lý đô thị: Tiện nghi - Xanh - Sạch - Đẹp Đà Nẵng.

Sáng 10/3, ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Đà Nẵng cho biết, sau khi nhận thông tin phản ánh trên, Sở đã mời các bên liên quan làm việc và đã có báo cáo gứi UBND thành phố.

Theo đó, trên trang Quản lý đô thị: Tiện nghi - Xanh - Sạch - Đẹp Đà Nẵng, du khách Katelin Scanlan (quốc tịch Anh) cho biết, chiều ngày 7/3, cô và bạn trai đến thuê phòng tại khách sạn Ánh Nguyệt. Tuy nhiên, do bên cạnh có công trình đang thi công nên cô và bạn không thể ngủ được. Ngay sau đó, cô đã xuống phản ánh sự việc với lễ tân.

Tuy nhiên, tiếng ồn ào chỉ dừng vào hơn 21h tối và sáng ngày 8/3 lại tiếp tục. Không thể nghỉ ngơi vì tiếng ồn quá lớn, Katelin đã xuống trả lại phòng và đề nghị hoàn tiền lại cho mình. Chủ khách sạn đồng ý nhưng đến thời điểm 8h30’, một nhân viên đập cửa xông vào, to tiếng và xô xát với bạn Katelin.

Cô viết: “Chúng tôi đến khách sạn vào buổi tối và nó rất ồn ào. Các nhân viên xin lỗi và nói rằng nó sẽ dừng lại. Nó dừng lại khoảng 9h tối, nhưng lại bắt đầu vào 7 sáng hôm sau . Ngay cạnh bức tường của phòng của chúng tôi! Rất ồn ào và chúng tôi đã không nhận được một giấc ngủ ngon. Chúng tôi đã đi tới lễ tân và yêu cầu hoàn lại tiền. Chúng tôi cảm thấy như là mình đã bị lừa dối bởi vì khách sạn đã không cảnh báo chúng tôi trước.

Sau nửa tiếng tiếp tân lịch sự nói cho chúng tôi biết cô ấy có thể không hoàn lại được tiền vì họ không có tiền mặt, chúng tôi gọi ông chủ của cô ấy qua đường dây nóng của khách sạn. Sau khi trao đổi, ông chủ trả lời đồng ý hoàn trả lại tiền cho chúng tôi… Chúng tôi lên phòng sắp xếp đồ đạc.

Nhưng đến khoảng 8h30, có ai đó đập dữ dội cửa phòng. Chúng tôi mở cửa, có người đàn ông hỏi tại sao chúng tôi vẫn còn ở khách sạn, vì họ đã hoàn lại tiền. Bạn trai của tôi, người đã mở cửa, bình tĩnh giải thích rằng chúng tôi sẽ đi ngay. Anh ta nói với chúng tôi, 'không, mẹ mày, kiểm tra rồi ra ngay bây giờ, cút ra khỏi khách sạn của tôi' và hành hung bạn trai tôi.  Bạn trai tôi nói với ông ta là không cần bạo lực nhưng họ vẫn tiếp tục la với chúng tôi 'cút ra'rồi rời đi.

Khi chúng tôi trở lại xuống dưới sảnh lễ tân với đồ của chúng tôi, tôi hỏi cho hộ chiếu của tôi. Thì bị giữ lại để người đàn ông đi kiểm tra phòng.

Tôi nhắc nhở anh ta rằng bạn trai của tôi đã bị anh ta tấn công. Phản ứng của anh ta? ' oh, anh có nhận được cái sẹo nào chưa? Tệ quá! Đừng làm phiền gọi cảnh sát. Tôi biết các người. Anh là backpackers (Tây ba lô)- tất cả mấy người muốn làm là ăn cắp tiền của chúng tôi”.

Ngay khi nhận thông tin phản ánh, Sở VHTT&DL đã đến gặp hai du khách để xác nhận vụ việc thì hai du khách này từ chối và đã rời khỏi Đà Nẵng đi Ninh Bình lúc 23 giờ 00 cùng ngày. Được biết, nữ du khách Katelin là giáo viên ở Anh. Trong thời gian hết hạn hợp đồng, cô và bạn trai tranh thủ sang Việt Nam để du lịch.

Về phía khách sạn Ánh Nguyệt, chủ khách sạn giải trình trong lúc hoàn trả tiền cho khách, nhân viên có to tiếng nhưng không có thái độ xúc phạm và hành hung như thông tin phản ánh. Chủ khách sạn cũng cho biết chỉ có gắn camera tại khu vực lễ tân và phía trước sân, tại các tầng không có gắn camera để kiểm chứng.

Tại thời điểm làm việc đơn vị chưa cung cấp đầy đủ hồ sơ pháp lý về hoạt động khách sạn, Sở VHTTDL đã yêu cầu đơn vị cung cấp bổ sung, gồm: Hợp đồng thuê khách sạn, Giấy chứng nhận kinh doanh, Giấy chứng nhận về PCCC, ANTT, vệ sinh an toàn thực phẩm; hồ sơ giám đốc, người quản lý và nhân viên (hợp đồng lao động, chứng chỉ chuyên môn nghiệp vụ); danh sách lao động.

Ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Đà Nẵng cho biết: Sự việc trên không chỉ gây ảnh hưởng đến khách sạn mà còn ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh du lịch thành phố Đà Nẵng. Nên Sở VHTTDL đã yêu cầu đơn vị rút kinh nghiệm, chấn chỉnh kịp thời thái độ phục vụ của nhân viên. Đồng thời có bản cam kết về thái độ ứng xử của tất cả nhân viên khách sạn đối với khách, nếu để xảy ra trường hợp như phản ánh vừa rồi, Sở VHTTDL sẽ xử lý nghiêm và công bố danh tính lên phương tiện thông tin đại chúng”. Ông Cường cũng đề nghị UBND quận Sơn Trà phối hợp, tăng cường công tác giám sát, kiểm tra hoạt động kinh doanh của khách sạn Ánh Nguyệt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng