Thực hư thông tin 3 anh em bị bắt cóc ở Nghệ An

TPO - Đi chơi và bị lạc đường nên sợ mẹ mắng, 3 anh em T. liền bịa đặt chuyện bắt cóc. Sự việc được các cháu thú nhận khi gặp người thân.

Ngày 17/7, thông tin từ ông Nguyễn Phùng Quang – Trưởng Công an xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, sự việc 3 cháu bé thuộc địa bàn xã bị bắt cóc lan truyền trong ngày hôm nay là không chính xác mà đó là lời bịa đặt của các cháu.

“Sáng nay (17/7), Ban công an xã nhận được tin báo 3 cháu bé cùng trú tại địa bàn xã, nghi bị bắt cóc và may mắn trốn thoát, hiện đang ở địa bàn xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu. Chúng tôi liền thông báo với gia đình 3 cháu rồi cùng xuống xã Diễn Kỷ để làm rõ sự việc. Khi mọi người xuống thì 3 cháu thú nhận là đi chơi, bị lạc và sợ mẹ mắng nên dựng chuyện bị bắt cóc”, ông Quang nói.

Hiện, 3 cháu đã cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình.

Sự thật về thông tin 3 anh em bị bắt cóc ở Nghệ An - ảnh 1 Sợ mẹ mắng nên 3 anh em T. bịa chuyện bị bắt cóc.
Trước đó, Công an xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, (Nghệ An) nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện ba cháu bé đi lạc bị kiệt sức do đói. Danh tính ba cháu bé được xác định là Nguyễn Trung Th (14 tuổi), Nguyễn Văn H (10 tuổi) và Nguyễn Văn Th (9 tuổi) cùng trú tại xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, (Nghệ An).
 Theo lời kể của ba cháu tại cơ quan chức năng, vào sáng 16/7, khi đang trên đường sang nhà bà ngoại chơi thì ba cháu gặp một người đàn ông đeo kính đen, đi xe bán tải màu đen rủ lên xe đi chơi. Sau khi lên xe, các cháu nghe người đàn ông nói gì đó rồi thôi.

Đến huyện Yên Thành, lợi dụng người đàn ông này đi vệ sinh, Thảo mở cửa xe và cùng hai em bỏ chạy. Rạng sáng 17/7, 3 em lạc xuống xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu.

Nhận được tin báo, Ban Công an xã Diễn Kỷ đã đưa các cháu vào trạm y tế xã để kiểm tra sức khoẻ. Đồng thời thông báo với công an huyện Anh Sơn và gia đình 3 cháu để bàn giao theo quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá