Thực hư thông tin tuyết rơi trên đỉnh Mẫu Sơn

TPO - Trong gần 2 ngày qua, từ khi xuất hiện thông tin có hiện tượng băng tuyết trên một trang Facebook cá nhân ở Lạng Sơn, cộng đồng mạng vô cùng xôn xao...

Vào khoảng 14h06 hôm qua (9/12) trên trang Facebook có tên Trang C...đăng một số hình ảnh trên Mẫu Sơn có tuyết trắng xóa với lời câu khách:  "Trang C...đang ở Mẫu Sơn Đỉnh. Ahii ai lên mẫu sơn cùng em hông".
Sau khi thông tin trên được đăng trên mạng đã nhận được hơn 1300 người like, hơn 972 người chia sẻ lại và hàng trăm bình luận. Nhiều người nghĩ rằng Mẫu Sơn đang có tuyết rơi nên háo hức lập kế hoạch, rủ nhau lên ngắm cảnh, vui thú.
tuyết rơi - ảnh 1 Những hình ảnh băng tuyết này là những ảnh cũ, từ nhiều năm trước. Ảnh facebook nhân vât
Ban Quản lý Khu du lịch Mẫu Sơn cho biết, thông tin xuất hiện tuyết trên là không đúng sự thật. Các hình ảnh đăng kèm bài là ảnh cũ từ những năm trước đó.
Theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, chủ nhân của trang Facebook Trang C...có hàng nghìn lượt theo dõi. Trang này thường xuyên đăng tải thông tin bán hàng giày dép, quần áo, túi xách nhập khẩu. Vì vậy, không loại trừ người này “tung hỏa mù” để quảng cáo, bán hàng.
Trong ba ngày qua, tại địa bàn tỉnh Lạng Sơn rét đậm kèm theo mưa phùn, nhiệt độ xuống thấp từ 4-5 độ C. Tại vùng núi đá núi cao ở Công Sơn (huyện Cao Lộc), Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình), trời buốt giá, sương mù, nhiệt độ chỉ còn khoảng 3 độ C. Tuy nhiên, với nhiệt độ này, chưa thể xuất hiện băng tuyết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng