Sự kiện: COVID-19

Thực hư tin đồn du học sinh Phú Thọ trở về từ Vũ Hán nhiễm virus Corona?

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Trước thông tin về việc một nữ du học sinh quê ở xã Quang Húc, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ trở về từ Vũ Hán đã nhiễm virus corona. Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ khẳng định không có trường hợp trên mà đó chỉ là tin đồn thất thiệt.

Bệnh nhân bị nhiễm vi rút corona tại bệnh viện Chợ Rẫy (ảnh minh họa).
Bệnh nhân bị nhiễm vi rút corona tại bệnh viện Chợ Rẫy (ảnh minh họa).

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội có thông tin về việc một nữ du học sinh quê ở xã Quang Húc, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ trở về từ Vũ Hán đã nhiễm virus corona và đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh, khiến người dân hoang mang, lo lắng.

Trước thông tin này, ông Hoàng Xuân Đoài – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết: Hiện tại bệnh viện chưa tiếp nhận, cách ly trường hợp nào nghi ngờ nhiễm virus corona và cũng không có trường hợp du học sinh nào trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc đến thăm, khám bệnh tại đây.

Thực hư tin đồn du học sinh Phú Thọ trở về từ Vũ Hán nhiễm virus Corona? - ảnh 1 Báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật về trường hợp bệnh nhân Vũ Thị Thông trở về từ Vũ Hán. Ảnh: Ngô Hùng.

Ngay sau khi có thông tin này, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (Sở Y tế tỉnh Phú Thọ) đã vào cuộc làm rõ. Theo báo cáo số 62/BC-KSBT của Trung tâm kiểm soát bệnh tật thì có một trường hợp chị Vũ Thị Thông (khu 3, xã Quang Húc, huyện Tam Nông) từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc về Việt Nam đêm 7/1, sau đó lên taxi đi thẳng về nhà.

Đến ngày 25/1, chị cảm thấy người không được khỏe nên tự ý uống hai viên thuốc (chưa rõ nhãn hiệu). Đội phản ứng nhanh của huyện Tam Nông đã ngay lập tức có mặt và ghi nhận trường hợp chị Thông không có các biểu hiện nhiễm bệnh như sốt, ho, khó thở...

Tuy nhiên, do đây là trường hợp nhạy cảm trở về từ tâm dịch nên để đảm bảo an toàn, các lực lượng chức năng vẫn thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi virus corona theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đến thời điểm hiện tại, sáng nay 31/1, chị Thông và những người tiếp xúc với chị Thông trước đó hoàn toàn khỏe mạnh, không hề có các dấu hiệu nào bị nhiễm virus corona.

Hiện tại, ngành Y tế Phú Thọ liên tục bám sát chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và UBND tỉnh để chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn chủ động giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, bố trí khu vực cách ly, chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư y tế, nhân lực sẵn sàng tiếp nhận, điều trị cho người bệnh.

 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá