Thực phẩm Noni bán giá cao gần 10 lần giá gốc

TP - Phó Cục trưởng Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, Trưởng đoàn thanh tra thực phẩm chức năng tại TPHCM, cho biết vừa tiến hành kiểm tra Cty TNHH Noni Vina tại Việt Nam.

Sau khi Tiền phong có loạt bài “Sự thật về thần dược Noni”, hôm qua 7/10, ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Cục trưởng Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, Trưởng đoàn thanh tra thực phẩm chức năng tại TPHCM, cho biết vừa tiến hành kiểm tra Cty TNHH Noni Vina có trụ sở đóng tại 69 Võ Văn Tần, quận 3 (TPHCM), nhà phân phối thực phẩm Noni tại Việt Nam.

Theo ông Phong, tại thời điểm kiểm tra thực phẩm Noni do Cty Noni Vina phân phối, đơn vị này không trình được các giấy tờ, chứng từ liên quan đến sản phẩm, đặc biệt là giấy phép và ma-ket quảng cáo sản phẩm nước uống dinh dưỡng mà Bộ Y tế cấp.

Trong khi đó, tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện hàng trăm tờ rơi quảng cáo thực phẩm dinh dưỡng Noni như là một loại “thần dược” chữa bệnh.

Đặc biệt, theo hóa đơn nhập khẩu và phân phối thực phẩm chức năng Noni, sản phẩm được bán với giá khoảng 130.000đồng/chai nhưng khi bán cho khách hàng Cty này đã “đội” giá lên đến gần 1,2 triệu đồng/chai.

Ông Phong cho biết, đã lập biên bản vi phạm và yêu cầu Cty phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan vào ngày 12/10 tới cho văn phòng thường trực Bộ Y tế ở TPHCM. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng