Thuê bao... tự gọi cho mình?

TP - Ông Nguyễn Duy Linh ở TP Pleiku-Gia Lai đã bức xúc phản ánh với báo Tiền phong về việc bảng kê chi tiết cước điện thoại tháng 8/2006, thuê bao 0914189016 của ông có 8 cuộc tự gọi cho chính thuê bao này.

Theo bảng kê, ngày 9/8/2006 thuê bao 0914189016 đã gọi cho thuê bao này lúc 19:03:57 thời lượng 182 giây, đến ngày 12, 13, 19,25, 27 liên tục gọi cho mình tổng thời lượng gần 1.000 giây.

Ông Linh đến Trung tâm chăm sóc khách hàng Bưu điện Gia Lai thắc mắc thì được trả lời do lỗi chuyển cuộc gọi của máy khách hàng.

Ông Linh bức xúc: Cách giải thích này không thuyết phục bởi khi lấy bất kỳ máy di động nào để gọi cho chính số máy đó đều có tín hiệu “máy bận” không thực hiện đươc.

Lâm Sanh Hà, Email: lsha_gli@vnpt.com.vn

Kính gửi tòa soạn ! Sau khi đọc bài "Thuê bao ...tự gọi cho mình" của tác giả Hoàng Dũng, tôi xin trả lời Quý báo như sau :

Sau khi nhận được ý kiến phản ánh của khách hàng Duy linh, chủ thuê bao 091.4189016 v/v có số thuê bao của mình trong bảng kê chi tiết cước . Tôi đã giải thích là : Do thuê bao tự cài đặt chế độ "chuyển hướng cuộc gọi", phần "không trả lời", sau đó lại điền đúng số thuê bao : 0914189016 (là số thuê bao của mình).

Sau khi in cước thì phần comment có ghi : Call Fowarding Như vậy, phần trả lời của Tôi là hoàn toàn thuyết phục. Nếu có thể Quý báo có thể thử cài tại máy của mình, sau đó lấy một máy khác gọi vào, Quý Báo sẽ thấy sự việc đúng như vậy. Rất mong sự phản hồi của Quý báo ! Lâm Sanh Hà - Phó Trung tâm chăm sóc khách hàng

Tên: Nguyen Viet Son

Kính gửi: Tòa soạn, Trước đây, tôi đã từng thấy trong hóa đơn tính cước của mình hiện tượng như báo đã nêu.

Ban đầu, tôi cũng bức xúc nghĩ Bưu điện đã tính sai. Nhưng sau đó tôi tự tìm hiểu thì đúng là do lỗi của mình đã chuyển cuộc gọi (Divert) vào số 151 và tự gọi cho mình. Bình thường, Bưu điện tính cước khi divert như sau: Nếu số máy của bạn là A, bạn divert vào số máy B thì khi máy C gọi đến thì máy A của bạn (A gọi B) và máy C (C gọi A) cùng bị tính cước. Trong trường hợp, bạn tự divert vào một số máy miễn phí cuộc gọi (Ví dụ 151) thì khi bạn tự bấm vào số của mình thì sẽ bị tính cước (C gọi A, trong trường hợp này C=A).

Nếu bất kỳ ai muốn có trong Danh sách cuộc gọi hàng tháng có số gọi đến là chính thuê bao của mình thì xin thử thực hiện như trên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá