Thùng phuy “bủa vây” nghĩa trang liệt sĩ

TPO - Lâu nay, tại khu vực chân cầu Mai Lĩnh thuộc địa phận thôn Nhân Huệ, xã Đồng Mai, TP Hà Đông, Hà Nội, tồn tại một “ xóm thùng phuy” gây nhiều bức xúc cho người dân xung quanh.

Điều đáng nói, không chỉ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, việc ô nhiễm môi trường mà những thùng phuy còn vây kín khu nghĩa trang liệt sỹ.

Nghĩa trang liệt sĩ xã Đồng Mai nằm ngay dưới chân cầu Mai Lĩnh, ngay sát quốc lộ 6 đoạn đường Hà Nội – Hoà Bình, là nơi yên nghỉ của 104 liệt sỹ.

Ở ngay cạnh nghĩa trang có gần 10 hộ kinh doanh thùng phuy, những thùng chứa dầu mỡ, nhựa đường mà các công trình giao thông bỏ đi, họ thu mua rồi thuê công nhân làm vệ sinh cho sạch sẽ bán lại với giá 200.000đồng /thùng.

Mỗi hộ có gần 10 nhân công, hàng ngày họ dùng búa đục, phá chan chát phanh những chiếc thùng ra và phân loại, chất thải cho xuống dòng sông ngay gần đó.

Những người đi đường dễ dàng nhận thấy bởi những thùng phuy này được chất cao như một toà nhà (6 -7 m) chiếm hết cả tầm nhìn. Nghĩa trang như bị vây bởi hàng ngàn chiếc thùng phuy.

Một người dân cho biết “xã xử lý nhiều lần nhưng các hộ kinh doanh này không dừng lại bởi mức xử lí quá nhẹ, mang tính răn đe, nhắc nhở là chính”.

Thiết nghĩ, để trả lại sự yên bình cho nơi đây, rất cần sự vào cuộc tích cực, kiên quyết của các cấp, các ngành ở thành phố Hà Đông.

Nghĩa trang bị bao bọc bởi hàng ngàn chiếc thùng phuy

Những thùng phuy chất cao như núi che hết cả tầm nhìn

Bên này là công nhân vận chuyển thùng phuy, bên kia là nghĩa trang

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá