Thuốc lá phát nổ, hai người bị thương

TP - Anh Nguyễn Xuân Lý (SN 1982, trú tại thôn 1 xã Phú Thọ, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) bị thương nặng ở tay sau khi điếu thuốc lá hiệu White Horse anh đang hút bỗng phát nổ.

Thuốc lá phát nổ, hai người bị thương

Theo đơn tường trình của anh Lý gửi công an xã Đại Tân và công an huyện Đại Lộc (Quảng Nam), sự việc xảy ra lúc 12h30 ngày 13–12–2011. Anh Lý vào quán cà phê của ông Tô Minh Hữu (thôn Nam Phước, Đại Tân) gọi cà phê và nửa gói thuốc Con Ngựa (White Horse). Trong lúc anh vừa uống cà phê vừa hút thuốc, điếu thuốc phát nổ, làm anh bị thương ở ngón tay trỏ và ngón giữa của bàn tay phải.

Cùng ngồi với anh Lý có anh Phan Văn Thủy (trú thôn Trung Vĩnh, xã Quế Xuân 1, Quế Sơn) bị thương ở cổ và đùi chân trái do vật lạ văng vào. Anh Lý phải vào trạm xá xã Đại Tân để băng bó.

Đơn tường trình có chữ ký xác nhận của chủ quán Tô Minh Hữu và 9 nhân chứng khác. Trưởng Công an xã Đại Tân, ông Trương Minh Hòa, nói: “Anh Nguyễn Xuân Lý có đến địa phương và việc anh Lý hút thuốc lá Con Ngựa bị nổ là đúng sự thật”.

Ngày 15–12, anh Lý khẳng định với PV báo Tiền Phong: “Tôi bị thương ở tay vì điếu thuốc lá White Horse phát nổ trưa 13–11. Tôi phải băng bó hết 100 ngàn tiền thuốc”. Anh Thủy nói: “Điếu thuốc anh Lý hút phát nổ làm anh Lý bị thương, tôi bị vật cứng văng vào đùi và cổ”.

Anh Lý cho biết, anh gọi tổng đài 1080 Khánh Hòa xin số điện thoại nhà máy thuốc lá KHATOCO Khánh Hòa ghi trên vỏ bao thuốc để báo sự việc. Tổng đài cung cấp số điện thoại 0583.730613. Khi anh Lý liên hệ qua số máy trên, một người đàn ông nhấc máy, cung cấp số 0583.886.433.

“Liên hệ số điện thoại 0583.886.433, một phụ nữ nhấc máy và nói với tôi sẽ cử người của đại lý công ty tại Đà Nẵng vào để kiểm tra. Tôi để số điện thoại lại cho người phụ nữ này”, anh Lý nói.

Đơn tường trình của anh Lý có chữ ký, xác nhận của nhân chứng và công an xã
Đơn tường trình của anh Lý có chữ ký, xác nhận của nhân chứng và công an xã.

Ngay sau đó, số điện thoại 0907.356.969 liên hệ anh Lý để tìm địa chỉ quán ông Hữu và gặp anh Lý. Đến khoảng 17h ngày 13-12, tại quán ông Hữu, ba người đàn ông xưng là người của đại lý Cty thuốc lá.

“Ba người này nói với tôi: Đúng là gói thuốc của công ty sản xuất; ngày 14-12 sẽ có công an đến điều tra làm việc. Ngày 14-12, tôi chờ ở quán ông Hữu nhưng không thấy ai. Tôi liên hệ theo số di động 0907.356.969, nhưng không liên lạc được nữa”, anh Lý nói.

Ngày 15–12, anh Lý liên hệ số điện thoại di động trên, nhưng đều không liên lạc được.

Ông Nguyễn Thanh Tâm, cha của anh Lý, cho biết: “Lý là lao động chính trong nhà. Hành nghề chạy xe tải thuê để nuôi vợ con và cha mẹ. Vết thương nhỏ nhưng gia đình lo lắng, vì Lý luôn kêu nhức và buốt
ở tay”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá