Thuốc quá đát 'dạt' lên Tây Nguyên

TP - Một lô thuốc tây lớn hết hạn sử dụng đã bị lực lượng quản lý thị trường phát hiện, bắt giữ khi đang vận chuyển vào địa bàn Tây Nguyên.

>> Số thuốc hết 'đát' ở TPHCM lên đến hàng nghìn đơn vị

Số thuốc tây hết hạn sử dụng được thu giữ tại kho của Chi cục Quản lý thị trường Đắc Lắc để phục vụ công tác Điều tra

Lúc 23 giờ đêm 13-1, Đội Quản lý thị trường cơ động Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đắc Lắc đã kiểm tra chiếc ô tô mang biển số 54V - 1415 do tài xế Nguyễn Văn Anh (trú tại quận Bình Thạnh, TP HCM) điều khiển.

Qua kiểm tra, đã phát hiện trên xe chở một lô thuốc tây lớn đã hết hạn sử dụng. Số thuốc này bao gồm 12 chai Soiplex Lysine (một loại thuốc kích thích tăng trưởng dành cho trẻ em) và 2.643 hộp Dardum (một loại thuốc kháng sinh).

Toàn bộ số thuốc này đã hết hạn sử dụng từ rất lâu, có thùng quá hạn sử dụng hơn 2 năm, nhiều thùng thuốc dạng chai giống chai Soplex Lisin được đóng trong hộp mang nhãn Soplex Lysine không có nhãn mác, nhưng vẫn được đóng vào thùng và xuất hóa đơn.

Tại Chi cục Quản lý thị trường, tài xế Nguyễn Văn Anh nhận chở thuê số hàng này cho Cty dược phẩm Đông Phương.

Cùng đi trên xe với tài xế Nguyễn Văn Anh còn có Nguyễn Kế Tám. Tám khai là nhân viên của Cty Dược phẩm Đông Phương (có địa chỉ tại phường Bến Thành, quận 1, TPHCM).

Ngày 13-11, Tám được giao nhiệm vụ đưa lô thuốc trên từ kho chứa hàng của Cty dược phẩm Đông Phương (địa chỉ 150/47 AB, Nguyễn Trãi, Q.1, TPHCM) giao cho một người tên là Dương Văn Hàu, có địa chỉ tại thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H'Leo (Đắc Lắc).

Theo lời khai của Tám, lúc bốc hàng, Tám và thủ kho Cty có biết lô thuốc trên đã hết hạn sử dụng. Khi lô thuốc trên đang trên đường vận chuyển đến ngã ba Di Hòa, TP Buôn Ma Thuột thì bị bắt giữ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá