Thưởng 20 triệu đồng cho 2 người dân dũng cảm cứu người trong lũ

Hôm nay 4/11, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Thế Dũng đã quyết định tặng Bằng khen và thưởng đột xuất 10 triệu đồng/người đối với 2 anh: Châu Thành Sang và Nguyễn Đăng Khoa (thị xã Ayunpa) vì có thành tích xuất sắc trong việc cứu người trong cơn lũ số 11.

Trong đêm 3/11, sau khi xe lội nước của lực lượng chức năng trong tỉnh chở 7 cán bộ đi ứng cứu lũ lụt ở huyện Ia Pa, trên đường về lại thị xã Ayunpa thì bị lật úp tại khu vực cầu Bến Mộng (thị xã Ayunpa). Cả 7 người trên xe bị rơi xuống sông; trong đó có 2 người kịp bám vào thành cầu nên được mọi người cứu, 5 thành viên còn lại bị lũ cuốn trôi.

Trong khi mọi người đang hoảng loạn, lo lắng, 2 anh Sang và Khoa đã kịp dùng canô của mình dũng cảm đuổi theo và cứu sống 5 thành viên trên, dù lúc bấy giờ nước lũ trên sông Ba đang chảy xiết và mạnh.

Trước đó, ngày 3/11, cả 2 anh đã dậy từ 3 giờ sáng để ra bờ sông, cùng với các lực lượng chức năng để cứu, vận chuyển hàng trăm lượt người dân ở 2 địa phương thị xã Ayunpa và huyện Ia Pa từ các vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

Hành động dũng cảm cứu người trong cơn hoạn nạn của 2 anh Châu và Khoa đã khiến cho hàng nghìn người dân ở 2 địa phương trên cảm phục.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng