"Thượng đế" khốn đốn vì cúp điện

TP - Việc cúp điện liên tục xảy ra trên địa bàn TP Hồ Chí Minh khiến công việc và sinh hoạt của người dân bị đảo lộn, gây bức xúc.

>> Cúp điện luân phiên, trăm bề khốn khổ

Nửa đêm, người dân khu phố 4, P.Tân Thuận Tây phải tràn ra đường để tránh nóng (ảnh chụp lúc 22 giờ 20 ngày 9-5-2010). Ảnh: Đại Dương

Trong những ngày qua, trên địa bàn quận 4 và 7 liên tục bị cúp điện cả ngày lẫn đêm. Trong ngày 11 - 5, khu vực này có 4 lần cúp, mỗi lần từ 20 phút đến ba tiếng. Trước đó, các ngày 5, 6, 9 và 10 - 5 khu vực này cũng liên tục bị cúp điện.

Ông Đào Sĩ Thắng, nhà ở hẻm Đa Thiện 5, khu phố 4, phường Tân Thuận Tây, TPHCM, cho biết, tất cả những lần cúp điện người dân đều không được báo trước. Nhiều khi đến nửa đêm vẫn chưa có điện, người dân phải đứng ngồi vật vã ngoài đường tránh nóng.

Quận Gò Vấp, 12, Tân Bình, Tân Phú, thậm chí, khu vực trung tâm như quận 1 và quận 3 cũng liên tục bị cúp điện. Đầu giờ sáng 10 - 5, khi cán bộ, nhân viên Bưu điện Gò Vấp (phường 1, quận Gò Vấp) vừa bật máy làm việc thì điện bất ngờ cúp. Vì nhiều khách nên các nhân viên vẫn phải tiếp tục làm việc trong điều kiện ngột ngạt. Cán bộ và nhân viên Bưu điện Gò Vấp đều khẳng định không nhận được thông báo cúp điện. 

Các doanh nghiệp sản xuất cũng gặp khó vì điện. Ông Võ Văn Đức Bảy - Phó Giám đốc Cty Nhựa Chợ Lớn, cho biết, bốn tuần trở lại đây, Cty này nhận được thông báo cắt điện định kỳ mỗi tuần một lần, trong khi trước đó không có chuyện này.

Ở nhiều nơi, mật độ cắt điện còn cao hơn, từ hai đến ba lần/tuần. Ông Lê Quốc Phong - Giám đốc Cty Phân bón Bình Điền cho biết, mỗi tuần, Cty này bị cắt điện hai ngày, ngoài ra thỉnh thoảng còn cắt điện đột xuất.

Theo ông Nguyễn Bửu Minh - Phó Giám đốc phụ trách kỹ thuật Cty điện lực Tân Thuận, việc cúp điện liên tục thời gian gần đây là do nắng nóng nên nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến dẫn đến quá tải.

Trong thời gian tới các đơn vị vẫn phải tăng cường cắt điện để giải quyết những vấn đề kỹ thuật liên quan đến lưới điện trước mùa mưa.

Lịch cắt điện tại TPHCM trong tuần từ ngày 12 đến 18-5 dày đặc các tuyến, điểm cắt điện và diễn ra ở hầu hết các quận huyện trong thành phố.

Thời gian cúp phổ biến từ 8 đến 14 giờ. Do việc cắt điện tập trung vào các đường dây trung thế và trạm hạ thế nên diện mất điện sẽ rộng, có những quận như 4, 7, Gò Vấp, Bình Thạnh, Tân Bình, Tân Phu… bị cắt điện ở nhiều phường, xã cùng lúc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá