Thường trực Ban Bí thư làm việc tại tỉnh Điện Biên

TP - Trong hai ngày 20 và 21-10, ông Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng đoàn công tác đã làm việc với tỉnh Điện Biên về việc thực hiện Chỉ thị số 03 - CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

> Thông báo của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI

Thời gian qua, trước những khó khăn chung của cả nước và những hạn chế thách thức đặc thù của tỉnh miền núi đã ảnh hưởng đến sự lãnh đạo thực hiện một số nhiệm vụ chính trị và bất lợi đối với phát triển sản xuất, kinh doanh, đời sống của nhân dân, nhưng Tỉnh ủy Điện Biên đã lãnh đạo thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, trật tự xã hội mà tỉnh đã đề ra. Tốc độ tăng trưởng GDP đạt 9,5% so với cùng kỳ năm 2011.

Những kết quả đạt được trong quá trình thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là điều kiện, tiền đề quan trọng giúp các cấp ủy, tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị chủ động trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn công tác đã thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm, tồn tại trong các lĩnh vực; đồng thời đóng góp những ý kiến, đề xuất quan trọng giúp tỉnh Điện Biên có những giải pháp, hướng đi trong phát triển kinh tế - xã hội, phát triển cơ sở đảng, đẩy mạnh an ninh - quốc phòng.

Phát biểu tổng kết tại buổi làm việc, Thường trực Ban Bí thư Hồng Anh đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc Điện Biên đã đạt được trong thời gian qua trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an ninh chính trị, an ninh quốc phòng.

Đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong quá trình thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW tại tỉnh, đó là: Công tác lãnh đạo ở một số cấp ủy còn lúng túng, chưa thường xuyên, nội dung triển khai chưa sâu, không rõ ràng, cụ thể, còn hình thức, chung chung...

Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh cho rằng, xóa đói giảm nghèo là nhiệm vụ quan trọng mà tỉnh Điện Biên cần chú trọng quan tâm, bởi những kết quả trên lĩnh vực kinh tế của địa phương trong thời gian qua tuy có khả quan, nhưng còn ở mức thấp, không bền vững, kinh tế địa phương vẫn chưa được khai thác tương xứng với tiềm năng; tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn cao; người dân ở những vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn. Tỉnh cần đẩy mạnh công tác xóa đói, giảm nghèo, từng bước nâng cao thu nhập và mức sống chung cho người dân.

Trước đó, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh và đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Điện Biên; dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm tại Nghĩa trang A1; thăm một số gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá