Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh làm Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam

TPO - Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin, bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Phó Chủ tịch nước tiếp tục được suy tôn là Chủ tịch danh dự.

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IV nhiệm kỳ 2018-2023 của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam được tổ chức trong hai ngày 4 – 5/12.
Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IV nhiệm kỳ 2018-2023 của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam được tổ chức trong hai ngày 4 – 5/12.

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IV nhiệm kỳ 2018-2023 của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam được tổ chức trong hai ngày 4 – 5/12, với sự tham gia của 350 đại biểu.

Phát biểu tại đại hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đánh giá cao những thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ qua, vị thế, uy tín của Hội ngày càng được khẳng định và nâng cao. Những người làm công tác Hội, phần lớn tuổi cao, sức yếu nhưng đã không quản ngại khó khăn, vất vả, luôn hết sức, hết lòng với nạn nhân chất độc da cam, thể hiện sinh động tình đồng đội, nghĩa đồng bào, tạo nên hình ảnh thân thương trong lòng nhân dân.

“Là một thành viên trách nhiệm của MTTQ Việt Nam, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng Hội đã có bước trưởng thành nhanh chóng về mọi mặt, với tinh thần “Đoàn kết, nghĩa tình, trách nhiệm, vì nạn nhân chất độc da cam”, Hội đã tích cực, chủ động triển khai toàn diện các mặt công tác, động viên toàn thể cán bộ, hội viên đoàn kết phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, ông Mẫn đề nghị các cấp Hội tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư T.Ư Đảng và Chương trình hành động quốc gia của Chính phủ về khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, làm cho nhân dân trong và ngoài nước cũng như thế giới hiểu rõ hơn về thảm họa da cam ở Việt Nam, về công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học gây ra. Hội cũng cần kiên trì với cuộc vận động, đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam.

Theo Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2013 – 2018, công tác phát triển tổ chức Hội đã cơ bản hoàn thành với 63/63 tỉnh, thành Hội; 610 quận/huyện, 6.551 xã/phường đã thành lập tổ chức Hội, với gần 396 nghìn hội viên. Vận động nguồn lực đạt mức 1.139 tỷ đồng, tăng 1,6 lần so với nhiệm kỳ II và bằng 58,86% so với tổng mức 15 năm.

Trong nhiệm kỳ mới, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đề ra mục tiêu, 95% cấp huyện thành lập hội, 70% cấp xã thành lập hội hoặc chi hội, phát triển trên 50 nghìn hội viên. Đồng thời, phấn đấu vận động Quỹ của toàn hội là 1.000 tỷ đồng để xây mới và sửa chữa trên 1.000 căn nhà, hỗ trợ 3.000 suất học bổng, hỗ trợ vốn sản xuất cho 1.000 gia đình nạn nhân…

Tại đại hội, BCH T.Ư Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin khóa IV, nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã chính thức được bầu với 97 thành viên. Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội; bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Phó Chủ tịch nước tiếp tục được suy tôn là Chủ tịch danh dự

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng