Thượng úy quân đội trả tài sản cho người đánh rơi

TPO - Trong khi đưa con đi học, Thượng úy Long thấy một chiếc túi xách bên đường. Qua kiểm tra bên trong, Thượng úy Long thấy hơn 5 triệu đồng tiền mặt, 1 điện thoại và nhiều giấy tờ tùy thân khác.

Thượng úy Nguyền Đình Long trả lại tài sản cho vợ chồng chị Huệ.
Thượng úy Nguyền Đình Long trả lại tài sản cho vợ chồng chị Huệ.

Theo đó, vào sáng ngày 16/7, Thượng úy Nguyễn Đình Long, đơn vị Đại đội 9, Tiểu đoàn 13, Lữ đoàn 80, Quân khu 4 trên đường đưa con đi học, khi đến khu vực trước cổng Ban chỉ huy quân sự huyện Nam Đàn (đóng tại xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn), Thượng úy Long phát hiện một chiếc túi xách phụ nữ rơi trên đường Quốc lộ 46.

Qua kiểm tra chiếc túi, anh Long thấy trong túi có hơn 5 triệu đồng tiền mặt, một điện thoại Samsung Galxy A9 cùng một số giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Anh Tuấn và Phan Thị Huệ. 

Mở chiếc điện thoại để gọi cho gia đình người đánh rơi nhưng không biết mật khẩu nên anh Long đã đăng tải các thông tin trong giấy tờ lên trang mạng xã hội Facebook. Từ đó, chị Phan Thị Huệ đã liên lạc với anh Long để nhận lại tài sản. 

Chiều cùng ngày toàn bộ số tài sản đã được Thượng úy Long trao trả lại cho vợ chồng chị Huệ.

Chị Phan Thị Huệ chia sẻ: “Vợ chồng tôi sinh sống tại huyện Quỳnh Lưu nhưng hôm nay hai vợ chồng về quê ngoại ở huyện Thanh Chương để thăm bố mẹ. Trên đường đi không may đánh rơi túi xách. May mắn mà gặp được anh Long. Cảm ơn anh ấy rất nhiều”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng