Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án cao tốc Bắc – Nam

TPO - Nhiều dự án trọng điểm trong lĩnh vực giao thông như cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành sẽ được Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến trong vài ngày tới.

Nhiều dự án giao thông trọng điểm sẽ được Thường vụ Quốc hội cho ý kiến. Ảnh IT
Nhiều dự án giao thông trọng điểm sẽ được Thường vụ Quốc hội cho ý kiến. Ảnh IT

Theo dự kiến, chương trình phiên họp thứ 15 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 13/10.

Tại phiên họp, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về báo cáo nghiên cứu khả thi dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành, đồng thời cho ý kiến về dự án đường cao tốc Bắc – Nam, phía Đông. Theo kế hoạch, tại phiên họp này Thường vụ sẽ chốt việc có trình dự án cao tốc Bắc – Nam này ra kỳ họp thứ 4 của Quốc hội tới đây hay không.

Cũng tại phiên họp, Thường vụ Quốc hội sẽ thảo luận về các báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến kỳ họp thứ 4 của Quốc hội; giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 3 của Quốc hội; kết quả tiếp công dân, tiếp nhận xử lý đơn thư của công dân và kết quả giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân gửi Quốc hội năm 2017.

Cùng với đó là báo cáo đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH và ngân sách nhà nước năm 2017; kế hoạch phát triển KT-XH, dự toán ngân sách Nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2018 cũng như kế hoạch sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ của dự án đường bộ Đèo Cả.

Ngoài ra, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cũng bàn về việc lùi thời điểm triển khai áp dụng chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa mới tại Nghị quyết số 88/2014/QH13 ngày 28/11/2014 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông; cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 4 của Quốc hội.

Đây là phiên họp thường vụ cuối cùng trước khi bước vào kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 14, dự kiến diễn ra vào ngày 23/10 tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng