Thủy điện Ia Krel 2: Chủ đầu tư khắc phục sự cố

TP - Liên quan đến sự cố vỡ đập thủy điện Ia Krel 2 (Gia Lai), ông Võ Thanh Hùng - Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ cho biết, theo thống kê của các cơ quan địa phương, đến chiều 14/6 tổng thiệt hại được xác định là 185 ha hoa màu và cao su của người dân và Cty 72, trị giá khoảng 3,5 tỷ đồng.

> Vỡ đập thủy điện Gia Lai, 10 người bị cuốn trôi

UBND huyện đã yêu cầu chủ đầu tư phối hợp cùng chính quyền địa phương ngày 15/6 đi thăm hỏi, hỗ trợ một số gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng cơn lũ vỡ đập thủy điện Ia Krel 2.

Ông Bạch Đức Quang- Giám đốc Công ty cổ phần Công nghiệp và Thuỷ điện Bảo Long- Gia Lai, chủ đầu tư thủy điện Ia Krel 2 cho biết: Nguyên nhân được xác định là do sụp cống dẫn dòng thi công. Cống này khi thi công phải xây để dẫn nước thoát, sau đó xây đập dâng cống được đắp đất phủ qua, trở thành cống vắt ngang thân đập và thành đường giao thông cho người dân trong vùng. Có thể thân cống đã rạn nứt cục bộ, khi đập dâng phá vỡ thành cống, dẫn đến phá vỡ toàn bộ thân đập qua khu vực cống này.

Ngày 14/6, UBND tỉnh Gia Lai đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành để xác định nguyên nhân gây vỡ đập thủy điện Ia Krel 2.

Cũng liên quan đến sự cố vỡ đập thủy điện Ia Krel 2, UBND tỉnh Gia Lai cũng đã ký công điện khẩn yêu cầu kiểm tra, đánh giá chất lượng xây dựng các công trình thủy điện, thủy lợi trên địa bàn tỉnh và triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn đập, phòng chống lũ lụt cho vùng hạ du.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá