Thủy điện xả nước thẩm quyền thuộc Bộ Công Thương

TP - Ngày 10/5, tại Quảng Nam, đoàn liên ngành gồm đại diện Cục Thủy lợi, Cục Quản lý đê điều và PCLB, Viện Quy hoạch thủy lợi, Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc với ngành nông nghiệp Quảng Nam và TP Đà Nẵng để bàn các giải pháp chống hạn, trong đó có việc xả nước hồ thủy điện.

> Họp kín vụ Thủy điện Đăk Mi 4 xả nước
> Qua mùa hạn mới được giải quyết

Chi cục Thủy lợi Quảng Nam dự báo tình hình hạn hán dòng chảy trên các sông sẽ suy giảm mạnh, chỉ còn khoảng 60-70%. Do đó, để đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt, kiến nghị Bộ NN&PTNT giao cho Sở NN&PTNT từ ngày 1/6 đến 31/8, tùy theo tình hình thời tiết trực tiếp làm việc với EVN, các nhà máy thủy điện để lên kế hoạch điều tiết nước cho hạ du.

Trường hợp, nguồn nước sông Vu Gia không đảm bảo, đề nghị Bộ chỉ đạo lãnh đạo Nhà máy thủy điện Đắkmi 4 phải xả nước. Theo ông Đặng Duy Hiển, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý công trình thủy lợi, đoàn công tác sẽ ghi nhận đề nghị của Đà Nẵng, và báo cáo với Bộ NN&PTNT làm việc với Bộ Công Thương. Bởi thẩm quyền mở cống xả sâu thủy điện Đắkmi 4 thuộc về Bộ Công Thương.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá