Thủy thủ quốc tế háo hức may áo dài Việt Nam

TPO - Sáng nay (18/2), tất cả các thủy thủ đội thuyền buồm Đà Nẵng - Việt Nam đã có mặt bên bờ sông Hàn để được ban tổ chức lấy số đo may tặng áo dài truyền thống Việt Nam.

Nam thủy thủ có khuôn mặt và vóc dáng đẹp, được cả đội bình chọn là “người mẫu áo dài”. Ảnh: Thanh Trần.
Nam thủy thủ có khuôn mặt và vóc dáng đẹp, được cả đội bình chọn là “người mẫu áo dài”. Ảnh: Thanh Trần.

12 thủy thủ nam và 9 thủy thủ nữ phấn khởi khi được các thợ may Việt Nam tỉ mỉ lấy từng số đo trên cơ thể. Thủy thủ Mathew Ogg, nói: “Tôi đã từng thấy áo dài Việt ở London, nhưng chưa từng nghĩ sẽ được khoác lên người. 

Tôi thực sự háo hức và mong chờ ngày nhận chiếc áo dài truyền thống của đất nước các bạn. Tôi cũng hi vọng bằng tà áo dài ấy, tôi sẽ hiểu thêm về văn hóa, con người Việt Nam”.

Được biết, các bộ áo dài đều sử dụng chất liệu lụa, với hoa văn tinh tế, đường may sắc sảo. Ngoài ra sẽ thêu thêm các họa tiết theo yêu cầu của thủy thủ hoặc các họa tiết đặc trưng của văn hóa Việt Nam, Chăm Pa.

Tùy vào vóc dáng, sở thích của các thủy thủ, mỗi bộ áo dài được thiết kế riêng để phù hợp. Trang phục này sẽ được thủy thủ mang để dự các buổi lễ, tiệc trong những ngày lưu lại Đà Nẵng cùng 11 đội đua còn lại.

Thủy thủ quốc tế háo hức may áo dài Việt Nam - ảnh 1 Tỉ mẩn lấy số đo cho thủy thủ. Ảnh: Thanh Trần.
Thủy thủ quốc tế háo hức may áo dài Việt Nam - ảnh 2 Các thủy thủ háo hức khi được may tặng áo dài truyền thống Việt Nam. Ảnh: Thanh Trần.
Thủy thủ quốc tế háo hức may áo dài Việt Nam - ảnh 3 Nam thủy thủ có khuôn mặt và vóc dáng đẹp, được cả đội bình chọn là “người mẫu áo dài”. Ảnh: Thanh Trần.
Thủy thủ quốc tế háo hức may áo dài Việt Nam - ảnh 4 Nữ thuyền trưởng Wendy Tuck vô cùng thích thú trước món quà truyền thống của thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Trần. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá