Thủy thủ tàu sân bay nhảy sạp, đá bóng cùng trẻ em

TPO - Sáng 6/3, thủy thủ đội tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson đã đến thăm và giao lưu với trẻ em làng SOS Đà Nẵng.

Thủy thủ tàu sân bay nhảy sạp, đá bóng cùng trẻ em

Tới dự còn có Phó Tư lệnh Hạm đội 7 Phil Sawyer. Ông bày tỏ rằng đây là hoạt động bổ ích để các thủy thủ có cơ hội giao lưu với người dân Việt Nam, thắt chặt mối quan hệ giữa hai nước. “Tôi cũng thấy vinh dự khi Hạm đội 7 có ban nhạc. Ban nhạc đi khắp mọi nơi và đem niềm vui tới cho mọi người”.

Thủy thủ tàu sân bay nhảy sạp, đá bóng cùng trẻ em - ảnh 1 Nhảy sạp cùng những người bạn Việt Nam. Ảnh: Thanh Trần.

Những người lính Mỹ đã khuấy động cả hội trường bằng các ca khúc Nối vòng tay lớn, Hello Viet Nam… Họ không ngần ngại nắm tay, bế các em nhỏ cùng ngân nga theo giai điệu về quê hương, đất nước, về tình bạ

Các thủy thủ tàu sân bay Mỹ thử sức đi cà kheo. Clip: Thanh Trần. 
Thủy thủ tàu sân bay nhảy sạp, đá bóng cùng trẻ em - ảnh 2 Hai bạn trẻ Làng SOS đi cà kheo mẫu cho các thủy thủ. Ảnh: Thanh Trần. 

Ngay sau đó, các thủy được xem những người bạn Việt Nam nhảy sạp, đi cà kheo. Trò chơi đòi hỏi sự khéo léo và có phần mạo hiểm kích thích họ cùng tham gia. Dù lúng túng nhưng tất cả đều tỏ ra rất thích thú.

Thủy thủ tàu sân bay nhảy sạp, đá bóng cùng trẻ em - ảnh 3 Thử sức. Ảnh: Thanh Trần.

Đến trưa cùng ngày, “cầu thủ” hải quân Mỹ đã có buổi giao hữu bóng đá ngay trên sân cỏ của Làng SOS. Thể hình bé tẹo so với đội bạn, cầu thủ nhí của Làng SOS vẫn thi đấu rất quyết liệt, có bàn thắng dẫn đầu. Trận đấu thu hút sự cổ vũ của rất đông khán giả và mang lại tiếng cười rất sảng khoái.

Thủy thủ tàu sân bay nhảy sạp, đá bóng cùng trẻ em - ảnh 4  Các cầu thủ Làng SOS bất lợi về thể lực...Ảnh: Thanh Trần. 
Thủy thủ tàu sân bay nhảy sạp, đá bóng cùng trẻ em - ảnh 5 Nhưng cũng khiến đội bạn không thể chủ quan. Ảnh: Thanh Trần.
 
 Các cầu thủ SOS mở đầu bàn thắng trong trận giao hữu. Clip: Thanh Trần.

Marissa Cruz (Mỹ) chia sẻ rằng cô rất ấn tượng bởi những em nhỏ ở đây, tất cả đều rất dễ thương. “Tôi cũng thích thú những hoạt động, trò chơi đa dạng, thú vị hôm nay”,  Marissa nói. Trước sự thân thiện của mọi người, Mary Lewis không ngần ngại dành tặng lời khen“ người Đà Nẵng rất tốt bụng, rất nồng nhiệt”.

Thủy thủ tàu sân bay nhảy sạp, đá bóng cùng trẻ em - ảnh 6 Thủy thủ tàu sân bay cõng em bé trên vai theo dõi trận đấu. Ảnh: Thanh Trần.
Thủy thủ tàu sân bay nhảy sạp, đá bóng cùng trẻ em - ảnh 7 Em bé thích thú khi đội chiếc mũ hải quân Mỹ chụp ảnh. Ảnh: Thanh Trần.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá