Thủy thủ VN bị bắt cóc tại Xô-ma-li vẫn an toàn

Hôm nay, PV TTXVN tại Hàn Quốc dẫn lời nhà báo kiêm nhà làm phim tài liệu Kim Âng Mi khẳng định toàn bộ 5 thủy thủ Việt Nam bị bắt giữ gần vùng biển Xô-ma-li đầu tháng 4 năm nay, vẫn an toàn.

Trao đổi với phóng viên TTXVN sau chuyến đi thực tế làm phim tại Xô-ma-li tuần trước, nhà báo Kim Âng Mi cho biết chị đã gặp các thành viên đoàn thủy thủy tàu Đông-uôn (có 20 thủy thủ các nước khác trên tàu Đông-uôn 628 của Hàn Quốc  bị bắt giữ).

Một thủy thủ Việt Nam đã trả lời phỏng vấn của chị và gửi lời nhắn về nước rằng các thuỷ thủ Việt Nam vẫn bình an. Hiện nay, các thủy thủy vẫn sinh hoạt trên tàu dưới sự giám sát chặt chẽ của nhóm bắt cóc.

Lương thực và nước uống trên tàu còn đủ cho khoảng 20 ngày tới, nhưng nhóm bắt cóc cam kết sẵn sàng cung cấp thêm lương thực.

Do bị bắt giữ khá lâu và rất ít nhận được thông tin nên nhiều thủy thủ rơi vào trạng thái tâm lý căng thẳng mặc dù nhóm bắt cóc không đe dọa tính mạng của họ.

Theo nhà báo Kim Âng Mi, người đầu tiên đến tiếp xúc trực tiếp với nhóm bắt cóc, đây có thể là các tay súng chuyên bắt cóc tàu nước ngoài để đòi tiền chuộc.

Ngoài tàu Hàn Quốc, nhóm bắt cóc còn bắt giữ nhiều tàu, trong đó một số tàu đã được trả tự do sau khi thương lượng và trả xong tiền chuộc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá