'Thủy triều đỏ' tấn công các resort ven biển Mũi Né

Du khách nghỉ dưỡng tại những resort cao cấp ở bãi biển Mũi Né - Hòn Rơm (Phan Thiết, Bình Thuận) không thể bước chân xuống nước vì những trận bọt bẩn liên tiếp xô bờ.

'Thủy triều đỏ' tấn công các resort ven biển Mũi Né - ảnh 1 Các bãi tắm ở Mũi Né, Phan Thiết (Bình Thuận) tê liệt nhiều ngày qua do gần bờ ngập màu đỏ vàng của bọt bẩn. Người dân nơi đây gọi chúng là "thủy triều đỏ".
'Thủy triều đỏ' tấn công các resort ven biển Mũi Né - ảnh 2 Vào buổi sáng hiện tượng này rõ rệt nhất khi thủy triều lên. Xác cá chết, nhiều loại động vật, rong tảo bị sóng đánh dạt vào bờ bốc mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường.
'Thủy triều đỏ' tấn công các resort ven biển Mũi Né - ảnh 3 Nhiều ngày qua, không một ai dám chạm chân vào nước.
'Thủy triều đỏ' tấn công các resort ven biển Mũi Né - ảnh 4 Hầu hết các bãi tắm dọc bờ biển Phan Thiết chìm trong màu nước đỏ vàng với mật độ dày đặc.
'Thủy triều đỏ' tấn công các resort ven biển Mũi Né - ảnh 5 Những bọt bẩn đọng lại tạo thành cục thi nhau xô bờ.
'Thủy triều đỏ' tấn công các resort ven biển Mũi Né - ảnh 6 Theo một người dân sinh sống tại đây, dịch tảo đỏ là hiện tượng thiên nhiên thường diễn ra vào tháng 6 âm lịch hàng năm.
'Thủy triều đỏ' tấn công các resort ven biển Mũi Né - ảnh 7 Anh cũng khẳng định, hiện tượng này kéo dài từ hơn hai tuần trước và chưa có dấu hiệu giảm.
'Thủy triều đỏ' tấn công các resort ven biển Mũi Né - ảnh 8
'Thủy triều đỏ' tấn công các resort ven biển Mũi Né - ảnh 9 Theo đại diện Viện Hải dương học, nguyên nhân này là do một loài thực vật có tên Phaeocystis of globosa. Hiện tượng này thường xảy ra vào mùa hè.
'Thủy triều đỏ' tấn công các resort ven biển Mũi Né - ảnh 10 Du khách không thể bước chân ra biển bởi xung quanh còn nhiều mảnh vỡ từ các loài vỏ sò dễ làm đứt chân.
'Thủy triều đỏ' tấn công các resort ven biển Mũi Né - ảnh 11 Xa hơn những dòng nước vàng kịt liên tiếp xô bờ.
'Thủy triều đỏ' tấn công các resort ven biển Mũi Né - ảnh 12 Rác tràn ngập không người dọn dù xung quanh là các resort cao cấp.
'Thủy triều đỏ' tấn công các resort ven biển Mũi Né - ảnh 13 Khách đến du lịch Mũi Né thời gian này chỉ còn cách tắm ở bể bơi.
Theo Hoàng Hà

Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng