Thủy triều lên cao, người dân TPHCM bì bõm lội nước về nhà

TPO - Chiều 10/7, dù thời tiết nhiều quận tại TPHCM không xuất hiện mưa, nhưng người dân vẫn phải bì bõm lội nước về nhà do thủy triều lên cao.

Thủy triều lên cao, người dân TPHCM bì bõm lội nước về nhà
Thủy triều lên cao, người dân TPHCM bì bõm lội nước về nhà - ảnh 1 Cả đoạn đường Trần Xuân Soạn ngập nặng do triều cường dâng cao.
Tại khu vực quận 7, từ 16h chiều, nhiều con đường cập các kênh, sông đã xuất hiện tình trạng ngập do thủy triều tăng. Càng về tối, tình trạng ngập càng nghiêm trọng.
Theo bà Lê Thị Bích( 55 tuổi, ngụ đường Trần Xuân Soạn, Q7), tình trạng ngập do thủy triều đã bắt đầu từ vài ngày trước. Năm nào vào thời gian này thì con đường Trần Xuân Soạn cũng ngập nặng do nước từ Kênh Tẻ dâng cao. “Phải đến đầu tháng 11 thì tình trạng ngập mới có dấu hiệu thuyên giảm”, bà Bích cho biết.
 
Tình trạng ngập tại các tuyến đường ở quận 7
Cũng là một hộ dân sinh sống tại con đường trên, ông Mai Văn Dũng (42 tuổi) bức xúc: “Năm nào cũng như vậy, cứ vào mùa này là ngày nào tôi cũng phải tát nước ra vì nước tràn cả vào nhà, xe đi ngang đoạn đường này thì hay chết máy, có khi người ta té ướt cả người vì không tránh được ổ gà”, ông Dũng cho hay.
Thủy triều lên cao, người dân TPHCM bì bõm lội nước về nhà - ảnh 2 Người dân phải bì bõm lội nước về nhà.
Thủy triều lên cao, người dân TPHCM bì bõm lội nước về nhà - ảnh 3 Đến tận hơn 18h, tình trạng ngập càng nghiêm trọng hơn.
Trả lời TTXVN về tình trạng ngập nước do triều cường tại các khu vực ở TPHCM, ông Theo ông Lê Văn Tài, kỹ sư xây dựng cầu đường (Công ty trách nhiệm hữu hạn tư vấn thiết kế B.R) cho rằng hệ thống cống thoát nước lưu vực kênh Tẻ có cao độ 1m so với cao độ chuẩn quốc gia.
Tuy nhiên, so với mực nước triều cường, đòi hỏi cao độ hệ thống cống thoát nước là 1,6 m. Để đạt được cao độ này cần nâng cao đường và hệ thống cống thoát nước, tốn rất nhiều chi phí, ảnh hưởng lớn đến nhà của người dân trong lưu vực. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá