Thuyền buồm quốc tế lung linh diễu hành trên sông Hàn

TPO - Tối nay (25/2), 12 chiếc thuyền buồm của các đội đua thuyền Vòng quanh thế giới Clipper Race 2015- 2016 đã diễu hành trên sông Hàn trong sự háo hức, đón đợi của hàng ngàng người dân và du khách thành phố Đà Nẵng.

Cầu sông Hàn quay để các thuyền diễu hành hướng về cầu Rồng. Ảnh: Thanh Trần.
Cầu sông Hàn quay để các thuyền diễu hành hướng về cầu Rồng. Ảnh: Thanh Trần.

Dẫn đầu đoàn diễu hành là thuyền đua Đà Nẵng – Việt Nam, được dẫn dắt bởi Thuyền trưởng Wendy Tuck, 50 tuổi - người phụ nữ Úc đầu tiên dẫn dắt một đội đua của Cuộc đua Clipper. Tiếp theo là thuyền Derry~Londonderry~Doire, thuyền Unicef, thuyền PSP Logistics, thuyền GREAT Britain, thuyền Garmin, thuyền Visit Seatle, thuyền Mission Performance, thuyền LMAX Exchange , thuyền  IchorCoal, thuyền Clipper Telemed+, và cuối cùng là thuyền Thanh Đảo.

Các thuyền được thiết kế bởi kiến trúc sư Tony Castro, cao 29m, dài 21,3m, có 11 cánh buồm và tổng diện tích 1530 m2 . Vận tốc trung bình của thuyền là 7.1 hải lý.

Việc Đà Nẵng lần đầu tiên tham gia Clipper Race là một trải nghiệm tuyệt vời đối với thành phố trong hành trình vươn ra thế giới, cũng sẽ là khám phá thú vị của thế giới đối với một điểm đến mới nổi và đầy thú vị như Đà Nẵng.

Thuyền buồm quốc tế lung linh diễu hành trên sông Hàn - ảnh 1 Thuyền Đà Nẵng dẫn đầu đoàn diễu hành. Ảnh: Thanh Trần.
Thuyền buồm quốc tế lung linh diễu hành trên sông Hàn - ảnh 2 Đoàn thuyền diễu hành đi trên sông Hàn. Ảnh: Thanh Trần.
Thuyền buồm quốc tế lung linh diễu hành trên sông Hàn - ảnh 3 Các thuyền quay tròn nhiều lần để người dân chiêm ngưỡng. Ảnh: Thanh Trần.
Thuyền buồm quốc tế lung linh diễu hành trên sông Hàn - ảnh 4 Một thủy thủ Clipper Race đón xem đoàn thuyền diễu hành trên cầu Rồng. Ảnh: Thanh Trần.
Thuyền buồm quốc tế lung linh diễu hành trên sông Hàn - ảnh 5 Hàng ngàn người dân Đà Nẵng đổ ra bờ sông đón chờ đoàn thuyền. Ảnh: Thanh Trần.
Thuyền buồm quốc tế lung linh diễu hành trên sông Hàn - ảnh 6 Lung linh trên sông Hàn. Ảnh: Thanh Trần.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng