Cuộc đua thuyền vòng quanh thế giới Clipper 2015 – 2016:

Thuyền gặp nạn, đội Đà Nẵng rút khỏi chặng đua

TPO - Để phòng ngừa các sự cố, rủi ro tiếp theo có thể xảy đến bất kỳ lúc nào, đội thuyền Đà Nẵng – Việt Nam đã quyết định rút lui khỏi chặng đua.

Đội thuyền Đà Nẵng – Việt Nam trong lần cập cảng Đà Nẵng ngày 17/2. Ảnh: Thanh Trần.
Đội thuyền Đà Nẵng – Việt Nam trong lần cập cảng Đà Nẵng ngày 17/2. Ảnh: Thanh Trần.

Ngày 14/4, BTC giải đua thuyền Vòng quanh thế giới (Clipper Racer) 2015-2016 cho biết đội thuyền đua Đà Nẵng – Việt Nam đã gặp nạn tại chặng 9 từ Thanh Đảo (Trung Quốc) đi Seattle (Mỹ).

Theo đó, thuyền của đội Đà Nẵng bị một cơn sóng mạnh va đập vào lúc 5h15 phút sáng ngày 12/4 (theo giờ Việt Nam). Cú va đập mạnh khiến trụ chứa la bàn (binnacle) của thuyền bị gãy, cần lái phía mạn trái bị hư hỏng.

Thuyền trưởng Wendy Tuck cho hay có một số thuyền viên bị thương nhẹ, một số bị sốc sau tai nạn. Cụ thể, nữ thuyền viên Bridget Keevil bị một vết khía nhỏ vào mắt, mũi và mắt bị thâm quầng, đau vai. Bà cũng bị va đập vào đầu và hiện nay đang được điều trị. Để phòng ngừa các rủi ro tiếp theo, toàn thuyền quyết định rút lui khỏi chặng đua, cho thuyền chạy cả buồm lẫn máy trên đoạn đường còn lại về phía Seattle (Mỹ).

Được biết, vị trí thuyền Đà Nẵng bỏ chặng đua gần trùng lặp địa điểm mà chiếc thuyền Sầm Sơn (Việt Nam) cũng đã phải bỏ cuộc trong hải trình vượt Thái Bình Dương năm 1993.

Như Tiền Phong đã thông tin, ngày 17/2, đoàn thuyền Vòng quanh thế giới cập cảng Đà Nẵng, đội thuyền Đà Nẵng – Việt Nam tạm dẫn vị trí thứ 6. Theo lộ trình, sau khi cập bến Seattle, đoàn thuyền sẽ tới Panama, NewYork (Mỹ), Londonderry (Bắc Ireland), Den Helder (Hà Lan) và London (Anh) vào ngày 30/7 để kết thúc cuộc đua.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá