Thuyền lật ở lòng hồ sông Đà, 3 cô gái tử vong

Nhóm 12 thanh niên cùng nhau đi thuyền trên lòng hồ sông Đà (Sơn La) đã lên mạn mũi thuyền chơi khiến chiếc thuyền chòng chành, lật úp làm 3 cô gái tử vong dưới sông.

Lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể 3 cô gái dưới sông - ảnh: CTV
Lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể 3 cô gái dưới sông - ảnh: CTV

Sáng ngày 11/5, trao đổi với PV, ông Bùi Đức Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, cho biết vào tối ngày 8/5, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 3 cô gái tử vong.

Cụ thể, vào khoảng hơn 20 giờ ngày 8/5, một nhóm thanh niên gồm 12 người trong đó có 9 nam và 3 nữ sau khi ăn cơm tối xong rủ nhau lên thuyền ra sông Đà thuộc địa phận bản In (xã Tân Phong, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) chơi.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, nhóm thanh niên này quay thuyền về bờ. Trong lúc quay về, chiếc thuyền đã bất ngờ bị đắm khiến cả 12 người bị rơi xuống sông. Ngay sau khi bị đắm thuyền, một số thanh niên bơi được vào bờ đã hô hoán người dân cứu giúp.

Nghe thấy tiếng kêu cứu, người dân sinh sống quanh khu vực đã lao thuyền khu vực phát ra tiếng kêu cứu thì vớt được nhiều người vào bờ, nhưng 1 cô gái đã tử vong, 2 cô gái còn mất tích.

Đến sáng ngày 10/5, cơ quan chức năng mới tìm thấy thi thể 2 cô gái còn lại và trục vớt con tàu.

“Bước đầu, cơ quan chức năng xác định nhóm thanh niên 12 người đi trên chiếc thuyền sắt khoảng 7 tấn trên lòng hồ. Sau đó lên mạn mui thuyền chơi khiến chiếc thuyền chòng chành và lật úp. Cơ quan chức năng đã bàn giao cả 3 thi thể nạn nhân về gia đình mai táng” - ông Bùi Đức Hải cho hay.

Danh tính các nạn nhân xấu số được xác định là: Lương Thị T. (SN 1996, trú tại huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ); Đinh Thị T. (SN 1991, trú tại huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) và Trần Thị Phương P. (SN 1999, trú tại huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ).

Theo Người lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá