DMCA.com Protection Status

Thuyền viên Việt bị bắn chết, cảnh sát Singapore vào cuộc

Đại diện Cục Hàng hải Việt Nam cho biết, Cảnh sát Singapore đã bắt đầu tiến hành thẩm vấn các thuyền viên của chiếc tàu VP ASPHALT 2.

Tàu VP ASPHALT 2.
Tàu VP ASPHALT 2.
Liên quan đến vụ tàu VP ASPHALT 2 của Việt Nam bị cướp biển tấn công trên hải trình từ Singapore về nước khiến một thuyền viên thiệt mạng, đại diện Cục Hàng hải Việt Nam cho biết, Cảnh sát Singapore đã bắt đầu tiến hành thẩm vấn các thuyền viên của chiếc tàu này.

Theo điều tra, nạn nhân bị bắn chết là anh Trần Đức Đạt, 34 tuổi, trú tại Hải Phòng. Anh Đạt đang là thuyền viên tổ máy 3 trên chiếc tàu VP ASPHALT 2, thuộc Công ty Cổ phần vận tải xăng dầu VIPCO, Hải Phòng.

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam cũng cho biết, chủ tàu và cơ quan ngoại giao Việt Nam cũng đã sớm có mặt để làm việc với chính quyền Singapore và xúc tiến các thủ tục sớm đưa thi thể nạn nhân về nước.

Tàu VP ASPHALT 2 là tàu đóng mới tại Việt Nam, được bàn giao đưa vào sử dụng vào tháng 3/2013 và là một trong những tàu vận chuyển nhựa đường lỏng tốt nhất khu vực Đông Nam Á.

Theo VOV giao thông

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng