Tích cực tìm kiếm người mất tích, hỗ trợ người dân

TPO - Theo tin từ Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, bão số 8 gây ra thiệt hại ước trên 50 tỷ đồng.

Tích cực tìm kiếm người mất tích, hỗ trợ người dân

Thêm nữa, mưa lớn đêm 28-10 lũ trên sông Tiên Yên tràn về đã cuốn trôi tuyến bờ vây công trình để thi công trụ các cầu Mạt Trạt và Bắc Lịch trên tuyến 18C từ Tiên Yên đi Bình Liêu gây thiệt hại ước tính trên 3 tỷ đồng.

Cũng tương tự, tại cầu Bắc Lịch cùng trên tuyến Quốc lộ 18C do Đội cầu 8 thuộc Công ty TNHH MTV cầu 1 Thăng Long đang thi công, có quy mô rộng 9 mét với 5 nhịp dài trên 150 mét với giá trị xây lắp trên 22 tỷ đồng, lũ đã cuốn trôi trên 40.000 m3 đất đắp bờ vây và vùi lấp chiếc máy cần cẩu tháp Sumitomo LS 118 gây thiệt hại ước tính khoảng 3 tỷ đồng nữa.

Tại huyện Tiên Yên, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn xác định có 7 ngôi nhà bị sập đổ hoàn toàn, hơn chục ngôi nhà bị tốc mái, trên 900 ha lúa bị dạt đổ và 228 ha hoa màu bị hư hỏng...

 

Người dân dọn dẹp cây đổ sau bão
Người dân dọn dẹp cây đổ sau bão.

Ước tính thiệt hại khoảng trên 15 tỷ đồng. Trước mắt để khắc phục cho các hộ dân có nhà bị sập và tốc mái, UBND huyện Tiên Yên đã chỉ đạo các xã, thị trấn bố trí di dân tới nơi ở tạm tại các nhà văn hóa, trường học và dựng một số nhà bạt để người dân ở tạm thời.

Trước thiệt hại về tài sản đối với các hộ dân có nhà bị sập hoặc tốc mái, UBND huyện đã hỗ trợ trước mắt mỗi hộ dân số tiền 1 triệu đồng và chỉ đạo các cơ sở sớm có biện pháp giúp dân dựng lại nhà để ổn định cuộc sống.

Tại Vân Đồn, UBND huyện đã chỉ đạo các xã khẩn trương thống kê thiệt hại, hỗ trợ bà con bị thiên tai tàn phá. Đặc biệt, lực lượng chức năng cũng đang khẩn trương tìm kiếm hai ngư dân Lê Văn Le, Nguyễn Thị Hồng bị mất tích trên vùng biển xã Ngọc Vừng ngày 28-10.

Ngày 30-10, ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, các địa phương đang tiếp tục thống kê, rà soát lại các thiệt hại do bão số 8 gây ra. Một số địa phương đã tiến hành hỗ trợ cho các hộ bị tốc mái, sập nhà.

Riêng, huyện Vân Đồn thiệt hại nặng nhất về tài sản là các lồng bè nuôi hải sản, Hiện, huyện đang tích cực tìm kiếm người mất tích. Quan điểm của tỉnh là sẽ rà soát lại các đối tượng cần phải hỗ trợ. Nếu thiệt hại lớn tỉnh sẽ cùng hỗ trợ còn thiệt hại nhỏ thì địa phương căn cứ điều kiện để hỗ trợ.

 

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá