Tịch thu tàu bị truy đuổi trên vịnh Hạ Long

TPO - Thông tin từ Công an TP Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hai tàu vỏ gỗ, gắn máy có hành vi truy đuổi nhau trên vịnh Hạ Long.

Pha rượt đuổi như phim hành động trên vịnh Hạ Long.
Pha rượt đuổi như phim hành động trên vịnh Hạ Long.

Ngày 21/3, mạng xã hội xuất hiện video gần 2 phút ghi lại cảnh một tàu gỗ lớn rượt đuổi tàu nhỏ hơn trên vịnh Hạ Long. Người đàn ông đứng trên mũi tàu lớn liên tục hét to dọa giết và cầm một cây gậy hùng hổ phi thẳng vào chiếc tàu bé trước sự chứng kiến của hàng trăm du khách có mặt ở đó.

Tịch thu tàu bị truy đuổi trên vịnh Hạ Long - ảnh 1 Chiếc tàu lớn đang bị tạm giữ, và sẽ tịch thu chiếc tàu bị truy đuổi.

Chiếc tàu lớn rồ ga quyết đâm thẳng vào tàu bé. Người đàn ông đứng trước mũi tàu lớn liên tục ném những đồ vật về phía tàu bé và không ngừng đe dọa. Nhiều người trên các tàu gần đó góp ý can ngăn nhưng người đàn ông trên tàu gỗ lớn không dừng lại. Sau khi chiếc tàu nhỏ chạy gần một tàu chở khách để lánh nạn thì chiếc tàu gỗ rượt đuổi mới bỏ đi.

“Chúng tôi đề xuất thành phố xử lý theo quy định của pháp luật. Trong hai tàu vỏ gỗ này, một chiếc mang biển kiểm soát QN1096-TS (tàu truy đuổi) đã đăng ký, đăng kiểm. Chiếc còn lại (tàu bị truy đuổi) không có đăng ký, đăng kiểm nên cơ quan chức năng sẽ tịch thu” - Đại tá Lê Duy Tấn, Trưởng Công an TP. Hạ Long cho biết.

Được biết chủ hai tàu gỗ này làm nghề câu cá, cào hà và bán hàng rong trên vịnh Hạ Long. Trước đó, chủ tàu mang biển kiểm soát QN1096-TS từng bị xử phạt về hành vi bán hàng rong sai quy định trên vịnh Hạ Long.

Theo một số nhân chứng, vụ rượt đuổi được cho bắt nguồn từ việc tranh giành địa bàn bán hàng trên vịnh Hạ Long.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng