DMCA.com Protection Status

Tiêm xong, bệnh nhân sùi bọt mép rồi tử vong

TPO - Khoảng 30 phút sau khi được bác sĩ tiêm thuốc lợi tiểu, người nhà phát hiện chị T. bị tím môi, miệng sùi bọt mép, nên báo cho bác sĩ. Tuy nhiên, bệnh nhân lịm dần đi rồi tử vong.

Sau khi lãnh đạo bệnh viện giải thích nguyên nhân, bác sĩ trực xin lỗi, người nhà mới chịu đưa chị T. về lo hậu sự.
Sau khi lãnh đạo bệnh viện giải thích nguyên nhân, bác sĩ trực xin lỗi, người nhà mới chịu đưa chị T. về lo hậu sự.

Trưa 26/6, nhiều người nhà của một bệnh nhân bị tử vong sau khi đến tiêm thuốc tại Bệnh viện T.Ư Huế vào buổi sáng đã tập trung phản ứng dữ dội tại khoa Nội tim mạch của đơn vị y tế này, yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết và xử lý trách nhiệm của bác sĩ trực.

Đầu tháng 6, bệnh nhân Võ Thị Diệu T. (35 tuổi, trú đường Thái Phiên - Huế) được người nhà đưa đến khám, điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế, do có những biểu hiện khó thở, mệt mỏi. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị suy tim, hẹp van tim, phù hai chi, gan lớn. 

Sau hai ngày điều trị, sức khỏe chị T. khá lên, ăn được, người thân xin đưa về nhà, mỗi ngày lên bệnh viện hai buổi để tiêm thuốc. Gia đình phản ánh, sáng 26/6, trước khi đến bệnh viện tiêm thuốc, tình trạng sức khỏe chị T. vẫn bình thường. 

Đến 8 giờ cùng ngày, bác sĩ tiêm thuốc lợi tiểu cho chị T. Sau chừng 30 phút, người nhà phát hiện bệnh nhân bị tím môi, miệng sùi bọt mép, nên báo cho bác sĩ. Sau đó, chị T. lịm dần đi, đến 11 giờ trưa thì tử vong. 

Nghi ngờ bệnh nhân bị tiêm nhầm thuốc và bất bình trước việc bác sĩ trực thay đồ đi về nhà, dù được yêu cầu giúp đỡ, người nhà chị T. phản ứng dữ dội, yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong và kỷ luật vị bác sĩ này. 

Sau khi được lãnh đạo khoa và bệnh viện giải thích, hứa làm rõ nguyên nhân, người nhà mới chịu đưa chị T. về an táng. Lãnh đạo khoa Nội tim mạch khẳng định, không có chuyện bệnh viện tiêm nhầm thuốc. 

Nguyên nhân ban đầu về trường hợp tử vong của chị T. là do phù phổi cấp, lỗi của bác sĩ trực là không giải thích tình trạng bệnh của bệnh nhân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng