Tiền cổ bán cả chum ở vỉa hè, giá bạc triệu

TPO - Những chum tiền hay những chậu tiền cổ bám đầy bụi đất, những đồng tiền dính liền nhau được các chủ cửa hàng bày bán giữa phố cổ Hà Nội với mức giá chỉ vài triệu đồng.

Tiền cổ bán cả chum ở vỉa hè, giá bạc triệu - ảnh 1 Được bày bán ngay trên đường ở phố Hàng Lược (Hoàn Kiếm, Hà Nội), những chum tiền cổ có mức giá vài triệu đồng thu hút sự chú ý của nhiều người.
Tiền cổ bán cả chum ở vỉa hè, giá bạc triệu - ảnh 2 Không rõ nguồn gốc, tiền thời nào, chỉ hơn 1 triệu đồng, người mua có thể sở hữu một chum tiền.
Tiền cổ bán cả chum ở vỉa hè, giá bạc triệu - ảnh 3 Những chum tiền phủ bụi, dính đầy đất, được xếp thành hình xoắn ốc.
Tiền cổ bán cả chum ở vỉa hè, giá bạc triệu - ảnh 4 Chủ của những chum tiền này cho biết, chúng được chôn dưới đất lâu ngày.
Tiền cổ bán cả chum ở vỉa hè, giá bạc triệu - ảnh 5 Tiền được xếp trong chum đất nung màu nâu có hình hoa văn độc đáo. Một chum tiền to được bán giá 3,5 triệu đồng.
Tiền cổ bán cả chum ở vỉa hè, giá bạc triệu - ảnh 6 Ngoài ra, những đồng tiền rời có màu xanh cũng được bày bán.
Tiền cổ bán cả chum ở vỉa hè, giá bạc triệu - ảnh 7
Tiền cổ bán cả chum ở vỉa hè, giá bạc triệu - ảnh 8 Những chum tiền đầy ắp.
Tiền cổ bán cả chum ở vỉa hè, giá bạc triệu - ảnh 9
Tiền cổ bán cả chum ở vỉa hè, giá bạc triệu - ảnh 10 Chum tiền bằng đấy nung bị vỡ lộ hàng nghìn đồng tiền xếp chồng lên nhau.
Tiền cổ bán cả chum ở vỉa hè, giá bạc triệu - ảnh 11
Tiền cổ bán cả chum ở vỉa hè, giá bạc triệu - ảnh 12 Ngay cả những chiếc chậu kim loại cũng được sử dụng để cất giữ tiền.
Tiền cổ bán cả chum ở vỉa hè, giá bạc triệu - ảnh 13 Tiền xu có in chữ.
Tiền cổ bán cả chum ở vỉa hè, giá bạc triệu - ảnh 14 Lâu ngày, đất len lỏi vào bên trong xen giữa các đồng tiền.
Tiền cổ bán cả chum ở vỉa hè, giá bạc triệu - ảnh 15 Những chum tiền, chậu tiền... thu hút nhiều người chơi tiền cổ, dù có giá lên tới cả chục triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá