Tiền Giang: Lại rải đinh trên Quốc lộ 1A

TP - Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Tân Lý Tây và Tân Hương (Châu Thành, Tiền Giang), đang bị rải đinh dày đặc.

Bà Năm đang rà đinh trên Quốc lộ 1A

Sáng 23-2, PV Tiền Phong có mặt ở ấp Tân Thạnh, xã Tân Hương, gặp ông Năm Ấu vừa đi rà đinh trên Quốc lộ 1A trở về. Dụng cụ rà đinh là một sào gỗ có gắn vòng nam châm ở một đầu để đưa sát mặt đường hút đinh. Ông giơ một bọc đinh gần 200 cây, và cho biết số đinh này vừa rà được trong khoảng một giờ.

Ông kể, từ trước Tết đến nay, thấy nhiều người chạy xe máy bị té, ông để ý, và ngày nào cũng nhặt được rất nhiều đinh. Ông khẳng định, có người rải vì ngày nào trên đường cũng xuất hiện nhiều đinh và chỉ một loại đinh.

Vòng nam châm của bà Năm hút đinh. Ảnh: Châu Thành

Ở xã Tân Lý Tây, bà Năm cũng đang dùng dụng cụ như của ông Năm Ấu rà đinh trên Quốc lộ 1A, chỉ khoảng 20 m đã thu được hơn 30 cây đinh.

Ông Năm Ấu và bà Năm cho biết thêm, từ trước Tết đến nay, ở đoạn ngã ba gần UBND xã Tân Hương xuất hiện hàng chục điểm vá xe, đều là người lạ mặt.

Những xe máy bị đinh đâm thủng lốp, ruột thường không còn vá được mà phải thay ruột khác. Giá ruột xe máy những ngày này lên đến 80.000 – 100.000 đồng/cái, trong khi dó, những ngày  thường giá chỉ 18.000 đồng/cái. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá