Sự kiện: BOT Cai Lậy

Tiền Giang nhận trách nhiệm vụ trạm BOT Cai Lậy

TPO - Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang thừa nhận có phần trách nhiệm về trạm BOT Cai Lậy và cho biết không lường trước được tình hình phức tạp như hiện nay.

Ông Phạm Anh Tuấn – Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang.
Ông Phạm Anh Tuấn – Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang.

Trả lời phóng viên Tiền Phong chiều ngày 4/12, ông Phạm Anh Tuấn – Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp diễn ra trong mấy ngày qua ở trạm BOT Cai Lậy, tỉnh đã có các báo cáo khẩn gửi về văn phòng Chính phủ, Bộ GTVT, Bộ công an đề nghị có các giải pháp chỉ đạo để sớm ổn định tình hình. Riêng trách nhiệm của địa phương và các ngành chức năng phải phối hợp đảm bảo an ninh trật tự.

“Hiện nay, tình hình an ninh trật tự tại trạm BOT Cai Lậy rất phức tạp, vượt ra ngoài tầm nên tỉnh có các kiến nghị, báo cáo về văn phòng chính phủ. Chiều nay, Thủ tướng cũng mời chủ tịch UBND tỉnh ra Hà Nội tham dự cuộc họp giải quyết vấn đề này. Do đó, kết quả cụ thể như thế nào thì phải chờ buổi làm việc chiều nay” – ông Tuấn nói.

 BOT Cai Lậy - ảnh 1
 BOT Cai Lậy - ảnh 2
 BOT Cai Lậy - ảnh 3 Người dân phản ứng tại BOT Cai Lậy 

Khi Tiền Phong đặt câu hỏi, trạm BOT Cai Lậy có thể dời vào tuyến đường tránh hay không?, ông Tuấn cho biết, vấn đề này chưa biết được vì thẩm quyền thuộc Bộ GTVT. Quan điểm của tỉnh Tiền Giang, có ủng hộ việc di dời trạm hay không? Ông Tuấn nói hiện chưa thể trả lời được.

“Đây là dự án nằm trên địa bàn của tỉnh, vì thế có một phần trách nhiệm của tỉnh. Trước đó, UBND tỉnh đề nghị nên đầu tư bằng tiền ngân sách. Tuy nhiên, do Trung ương sắp xếp nguồn vốn không được nên mời gọi đầu tư BOT. Hơn nữa, việc người dân không đồng thuận và và phản ứng thì là sự việc chúng tôi không thể lường trước được, ngoài khả năng dự báo”, ông Tuấn chia sẻ.

 BOT Cai Lậy - ảnh 4

[Infographics] BOT Cai Lậy ‘điểm nóng’ cần giải quyết

Tình trạng phản đối của người dân về việc thu phí tại Trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang) cứ lặp đi lặp lại thông qua việc thu rồi xả trạm liên hồi. Diễn biến nhức nhối ấy đã kéo dài từ 6/8 đến sáng nay 4/12 , hiện vẫn chưa có hồi kết.

 BOT Cai Lậy - ảnh 5

Chủ xe cẩu ôtô ở trạm BOT Cai Lậy chém tài xế vì sợ bị đánh

Thấy nhóm tài xế đến công ty tìm, Tú sợ bị đánh nên đã dùng cây rựa chém vào tay, gây trọng thương anh Vương Quốc Tân (34 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

 BOT Cai Lậy - ảnh 6

Nhà nước nên bỏ tiền ra mua lại trạm thu phí BOT Cai Lậy

Ông Trần Quang Chiểu, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội khẳng định, có tốn bao nhiêu tiền đi nữa thì Nhà nước cũng nên chi ra để mua lại các dự án BOT đặt nhầm chỗ, trong đó có dự án Cai Lậy.

 BOT Cai Lậy - ảnh 7

Thủ tướng dự kiến chủ trì họp ‘nóng’ về BOT Cai Lậy

Ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết, chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự kiến sẽ chủ trì cuộc họp về BOT, trong đó có dự án BOT Cai Lậy, vốn đang được dư luận xã hội quan tâm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá