Tiến hành pháp y các tử thi vụ cháy tại Zone 9

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, sáng nay, 20/11, cơ quan công an tiến hành pháp y tất cả các tử thi trong vụ cháy tại Zone 9, Hà Nội, để tìm nguyên nhân hỏa hoạn.

Tiến hành pháp y các tử thi vụ cháy tại Zone 9

> Lãnh đạo quận Hai Bà Trưng nói về trách nhiệm vụ cháy Zone 9
> Zone 9 được bảo vệ nghiêm ngặt để điều tra
> Hai cặp vợ chồng chết thảm trong vụ cháy ở Zone 9
> Clip: Khói ngùn ngụt cửa quán bar ở Zone 9
> Giới trẻ Hà thành hốt hoảng vì vụ cháy ở Zone 9

Giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Đức Chung (bên trái) trao đổi với Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang sáng 20/11. Ảnh: Nguyễn Dũng (Infonet)
Giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Đức Chung (bên trái) trao đổi với Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang sáng 20/11. Ảnh: Nguyễn Dũng (Infonet).

Trao đổi nhanh với phóng viên bên lề kỳ họp quốc hội vào sáng 20/11, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, sau khi có thông tin cháy tại Zone 9, các lực lượng Công an TP Hà Nội đã kịp thời phối hợp để cùng dập đám cháy, giải cứu các nạn nhân.

Tướng Chung cũng cho biết, Công an Hà Nội đang phố hợp và tổ chức điều tra vụ việc.

Khu vui chơi mới ở Hà thành – Zone 9, nằm trên đường Trần Thánh Tông, Hà Nội đã xảy ra hỏa hoạn vào 14 giờ chiều 19/11. Ba tiếng sau dưới sự chỉ đạo của Công an TP Hà Nội, hiện trường vụ cháy đã được phong tỏa nghiêm ngặt. Đã có 6 người chết, 10 cảnh sát bị thương sau vụ cháy này.

“Trên cơ sở điều tra đó để xác định, làm rõ nguyên nhân và sẽ xử lý theo đúng pháp luật” – Giám đốc Công an TP Hà Nội khẳng định.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về trách nhiệm trước mắt của vụ việc sẽ thuộc về đơn vị nào, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cho biết, vấn đề này cần phải chờ kết quả điều tra nguyên nhân gây ra cháy.

Tướng Chung cũng nói thêm, trước mắt, sáng 20/11, cơ quan công an tiến hành pháp y tất cả các tử thi để tìm nguyên nhân. Trên cơ sở đó sẽ quy rõ trách nhiệm cụ thể.

Cháy lớn

Trước đó, một số nhân chứng cho biết, thời điểm trước khi vụ hỏa hoạn xảy ra, quán bar này đang được thi công cải tạo. Nguyên nhân ban đầu được xác định do công nhân hàn cắt kim loại.

Ngay sau khi đám cháy xả ra, Sở Cảnh sát PCCC TP Hà Nội điều 2 xe chữa cháy và các cán bộ chiến sĩ đến phối hợp cùng các lực lượng chức năng của quận Hai Bà Trưng, Công an TP Hà Nội tổ chức chữa cháy.

Sau 10 phút tiếp cận hiện trường, lực lượng làm nhiệm vụ đã đưa 9 công nhân ra ngoài, nhiều người trong trạng thái bất tỉnh, được sơ cấp cứu tại chỗ, rồi nhanh chóng được đưa lên xe cấp cứu, chuyển đến Bệnh viện quân đội 108 và Bệnh viện Thanh Nhàn.

Ngoài 6 người thiệt mạng, 10 chiến sĩ Cảnh sát PCCC Hoàn Kiếm cũng bị thương do ngạt khói cũng được đưa đi cấp cứu. Đến 22 giờ cùng ngày, 8/10 chiến sĩ cảnh sát được xuất viện, 2 cảnh sát còn lại vẫn đang được điều trị.

Theo Nguyễn Dũng
Infonet

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá