Tiền Phong chung tay vì sức khỏe cộng đồng

TPO- Vượt hơn 100km, sáng nay 7/7 Đoàn khám bệnh tư thiện của báo Tiền Phong đã có mặt tại xã Tân Ninh, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An trong chương trình “Tuổi trẻ Tiền phong hướng về sức khỏe cộng đồng”.

Tiền Phong chung tay vì sức khỏe cộng đồng

Tiền Phong chung tay vì sức khỏe cộng đồng

> Bữa cơm nhân ái cho người nghèo
> Tặng 16.000 ly sữa TH cho trẻ em nghèo Yên Bái

TPO- Vượt hơn 100km, sáng nay 7/7 Đoàn khám bệnh tư thiện của báo Tiền Phong đã có mặt tại xã Tân Ninh, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An trong chương trình “Tuổi trẻ Tiền phong hướng về sức khỏe cộng đồng”.

Người dân háo hức chờ đợi từ rất sớm
Người dân háo hức chờ đợi từ rất sớm.

Đây là lần đầu tiên chương trình do báo Tiền Phong, cơ quan đại diện tại TPHCM thực hiện, với sự hỗ trợ của Bệnh viện Muot Alvernia Singapore ở Việt Nam, Nhóm bác sĩ thiện nguyện Tam Giang và công ty Cổ phần dược phẩm Quảng Bình, Europharm. Tổng kinh phí cho hoạt động khám bệnh từ thiện là 40 triệu đồng.

Dù 8 giờ sáng chương trình mới bắt đầu nhưng khoảng 6 giờ 150 người dân nghèo ở xã Tân Ninh đã có mặt để chờ đón. Bà Nguyễn Thị Ngà, 70 tuổi, cho biết lâu nay ngủ không được và đi lại khó khăn, nhưng không có điều kiện đi lại. “Biết tin đoàn bác sĩ về khám bệnh từ thiện, tôi cứ đợi để xem bệnh tình thế nào”- bà Ngà nói. Còn ông Trần Văn Bình, 64 tuổi hớn hở bởi từ nhà ông ra huyện hoặc lên bệnh viện tỉnh khám bệnh phải mất gần 100km. “Được khám bệnh, phát thuốc miễn phí và nhận quà nữa thì còn gì bằng”- ông Bình chia sẻ.

Bác sĩ Lê Đức Định Miên- Khoa Ngoại thần kinh, bệnh viện Nguyễn Tri Phương, thành viên của nhóm bác sĩ thiện nguyện cho biết đây là lần đầu tiên về khám bệnh ở xã này. “Chúng tôi luôn kín mít thời gian khám chữa bệnh ở bệnh viện nhưng vẫn thường xuyên dành ngày nghỉ cuối tuần của mình để di khám từ thiện. Người dân ở những vùng sâu, xa và nghèo rất cần được tư vấn bệnh tật và thuốc men”- bác sĩ Miên nói.

Còn bác sĩ Phan Dzư Lê Thắng- khoa Vi phẫu, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM, thành viên nhóm bác sĩ thiện nguyện không chỉ dành thời gian rãnh để tham gia chương trình “Tuổi trẻ Tiền phong vì sức khỏe cộng đồng” mà còn dành tiền để mua thuốc góp thêm cho chương trình. “Ở bệnh viện lúc nào cũng quá tải, bác sĩ không có nhiều thời gian dành cho bệnh nhân. Những buổi khám bệnh từ thiện như thế này, chúng tôi sẽ có thời gian tư vấn cho bệnh nhân kỹ hơn. Người bệnh có thể hỏi han về bệnh tật của mình thoải mái”- bác sĩ Thắng, cho biết.

Ông Ông Ang Gee Beng-Trưởng đại diện Trung tâm thông tin Bệnh viện Mount Alvernia- Việt Nam, đơn vị tài trợ chính cho chuyến khám bệnh từ thiện cho biết hoạt động khám chữa bệnh từ thiện là phương châm lâu nay của bệnh viện. Bệnh viện Mount Alvernia là một trong 10 bệnh viện đa khoa lớn nhất ở Singapore.

Các bạn trẻ báo Tiền Phong chuẩn bị quà để phát cho người dân
Các bạn trẻ báo Tiền Phong chuẩn bị quà để phát cho người dân.
Tiếp nhận và đọc tên để người dân vào khám bệnh
Tiếp nhận và đọc tên để người dân vào khám bệnh.
BS Lê Đức Định Miên đang khám bệnh cho người dân
BS Lê Đức Định Miên đang khám bệnh cho người dân.
Có thời gian nghỉ, các bác sĩ trong nhóm thiện nguyện sẵn sàng lên đường khám bệnh từ thiện
Có thời gian nghỉ, các bác sĩ trong nhóm thiện nguyện sẵn sàng lên đường khám bệnh từ thiện.
Bác sĩ Thắng đang phát thuốc và tư vấn cho người dân
Bác sĩ Thắng đang phát thuốc và tư vấn cho người dân.
Phát quà cho người dân
Phát quà cho người dân.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá